Làm cách nào để tóc luôn chắc khỏe

Cách làm như thế nào để tóc luôn chắc khỏe và mượt mà 

Các bạn tự hỏi rằng nguyên nhân nào dẫn đến tóc bạn kém chắc khỏe và dễ dàng rụng tóc.Lý do đa phần không phải do dầu gội hoặc các sản phẩm chăm sóc tóc.Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tóc kém chắc khỏe?Cùng suckhoehanhphuc.vn tìm hiểu ngay nhé!

Cách làm như thế nào để tóc luôn chắc khỏe và mượt mà

Đối với phụ nữ thì mái tóc và hàm răng thường là yếu tố được các chị em ưu tiên hàng đầu trong việc chăm sóc.Như ông cha ta có câu: “ Cái răng cái tóc là góc con người” đã nói lên tầm quan trọng trong việc chăm sóc răng ,tóc .

Nhưng hiện nay thì nhiều chị em lại cho rằng do nhiều sản phẩm dầu gội và chăm sóc tóc không phù hợp hoặc kém chất lượng khiến cho tóc yếu đi và dễ rụng tóc,xơ và khô.Vậy nguyên nhân có phải là đó không?

Câu trả lời là đúng nhưng chưa đủ.Tóc chắn khỏe hay không còn phụ thuộc vào lối sống của mỗi con người chúng ta.Cùng điểm qua các nguyên nhân đó nhé.

1.Tránh dùng lượt răng nhỏ và lau tóc khi ướt

Bạn có biết khi tóc bạn ướt là lúc chân tóc của bạn cực kỳ yếu và rất dễ bị rụng khi chúng ta dùng lược .Đặc biệt là dùng lược răng nhỏ và chải mạnh.

Tránh dùng lượt răng nhỏ và lau tóc khi ướt
Tránh dùng lượt răng nhỏ và lau tóc khi ướt

2. Uống nước đủ mỗi ngày

Các chuyên gia sức khỏe đều khuyên rằng mỗi người nên bổ sung mỗi ngày ít nhất là 2 lít nước.Để giúp cơ thể luôn chắc khỏe và căng tràn sức sống.

Uống nước đủ mỗi ngày
Uống nước đủ mỗi ngày

3. Bổ sung độ ẩm cho tóc bằng cách dùng dầu Oliu

Bổ sung độ ẩm cho tóc bằng cách dùng dầu Oliu
Bổ sung độ ẩm cho tóc bằng cách dùng dầu Oliu

Cách giúp tóc chắc khỏe là luôn bổ sung các chất dinh dưỡng và độ ẩm cho tóc.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chăm sóc và bổ sung độ ẩm cho tóc .Nhưng  chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng các loại như dầu dừa hoặc dầu Oliu để sử dụng vì độ an toàn và hiệu quả của nó mang lại.Hoặc bạn có thể sử dụng mayonnaise để dưỡng ẩm.Đặc biệt là sử dụng khi tóc ướt sẽ giúp cho các chất dinh dưỡng có thể hấp thụ nhanh vào tóc hơn.

Một lưu ý nhỏ nữa là bạn không nên cột tóc chặt quá nhé.Cột chặt sẽ dễ làm chân tóc bị kéo căng và dễ bị rụng.Hạn chế việc uốn,duỗi ,nhuộm quá thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng và tổn thương tóc.

4.Không dùng các sản phẩm có chứa Sulphat và Paraben

Paraben là chất bảo quản và khi sử dụng thì phần nào sẽ ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể của con người.Còn Sulphat là chất tạo bọt.Và hầu như là các loại dầu gội và các sản phẩm chăm sóc tóc hiện nay đều có chứa thành phần này.Các nghiên cứu chỉ ra rằng chất Sulphat có thể gây ưng thư cho cơ thể.

Chúc các bạn thành công!

[adsforwp id="2047"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *