Để kiểm soát cân nặng hiệu quả khi đi du lịch

Những điều cần lưu ý để kiểm soát cân nặng hiệu quả khi đi du lịch

Phương pháp giảm cân – Nếu không biết cách kiểm soát cơ thể, thì cân nặng bạn sẽ tăng vù không phanh đấy.

Đi tới một miền đất mới không chỉ là khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người tại vùng đất đó mà còn để thưởng thức những món ăn độc đáo của vùng miền. Thế nhưng nếu không biết cách kiểm soát cơ thể, thì cân nặng bạn sẽ tăng vù không phanh đấy.

Những điều cần lưu ý để kiểm soát cân nặng hiệu quả khi đi du lịch

1. Ăn sáng từ hoa quả địa phương

Ăn sáng từ hoa quả địa phương
Ăn sáng từ hoa quả địa phương

Thông thường, bạn hay dùng tinh bột là chính trong bữa ăn sáng của mình để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, khi đi du lịch bạn có thể thay thế nó bằng những loại hoa quả phong phú ở địa phương, chất xơ trong hoa quả vẫn giúp bạn no lâu, mà có nhiều vitamin cho da đẹp, đồng thời cũng chống mất nước khi phải di chuyển nhiều.

2. Bỏ sẵn các loại hạt và chai nước lọc vào balo 

Bỏ sẵn các loại hạt và chai nước lọc vào balo 
Bỏ sẵn các loại hạt và chai nước lọc vào balo

Những loại hạt như: hạt dẻ, hạt điều, hạt mác ca, gạo lứt rang… thường có chất đạm và năng lượng vừa đủ để chống cơn đói của bạn. Những loại hạt này tạo cảm giác no lâu. Nếu bạn khát, kết hợp với nước lọc, nó có thể tránh được sự lôi kéo của những thức ăn nhanh, thức ăn chứa nhiều chất béo, đồ nướng, chiên xào dọc đường khi bạn đói.

3. Đi bộ, khám phá và check in 

Đi bộ, khám phá và check in
Đi bộ, khám phá và check in

Khi muốn tìm hiểu một địa điểm nào đó, nếu nó không cách quá xa nơi bạn ở, bạn có thể cùng nhóm du lịch của mình đi bộ khám phá dần tới địa điểm. Chịu khó càng tìm tòi, đi được nhiều nơi càng tốt.

Hoạt động check in cùng bạn bè vừa khiến bạn sảng khoái, cũng giúp bạn giảm được nhiều calo mà bạn đã nạp cho cơ thể.

4. Hạn chế ăn buffet

Hạn chế ăn buffet
Hạn chế ăn buffet

Nếu đặt tour du lịch cao cấp, đừng ưu tiên những tour có kèm các buổi buffet, hoặc chủ động yêu cầu đổi bữa buffet thành những bữa ăn theo suất cố định. Nếu không thể tránh được, thì bạn phải bỏ ngay tâm lý “ăn buffet phải ăn thật nhiều cho đỡ phí tiền”. Bạn phải tự xác định giới hạn khẩu phần mình được phép ăn, tập trung ăn nhiều món rau xanh, thịt nạc, và tránh xa khu vực đồ ngọt tráng miệng, chỉ ưu tiên trái cây tươi thôi. Hãy thực sự tỉnh táo trong lúc chọn lựa thức ăn, tránh để cảm xúc thèm ăn lấn ác lý trí vì thông thường lúc đói chúng ta sẽ muốn ăn thật nhiều.

Chúc các bạn thành công!

[adsforwp id="2047"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *