Viêm xoang cử ăn gì? Các biểu hiện của bệnh viêm xoang

Viêm xoang cử ăn gì Các biểu hiện của bệnh viêm xoang

Viêm xoang là 1 căn bệnh chiếm tỉ lệ khá cao ở Việt Nam ta. Bệnh không gây nguy hiểm nhưng đem lại cảm giác khó chịu, phiền toái cho những ai vô tình mắc phải. Vậy bạn có biết bệnh viêm xoang cử ăn gì không? Và làm cách nào để phòng chống cũng như điều trị bệnh viêm xoang, hãy cùng Suckhoehanhphuc.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các biểu hiện của bệnh viêm xoang là gì?

Việc đầu tiên chúng ta nên tìm hiểu là các biểu hiện dễ thấy nhất chứng tỏ chúng ta bị viêm xoang là gì. Xin thưa với các bạn rằng,nếu các bạn gặp 1 trong các trường hợp dưới đây thì có lẽ bạn đã mắc phải bệnh viêm xoang rồi đấy.

Biểu hiện dễ thấy nhất của bện viêm xoang
Biểu hiện dễ thấy nhất của bện viêm xoang

Biểu hiện viêm xoang dễ thấy nhất

 • Đau nhức vùng má
 • Đau nhức giữa 2 lông mày,và đau chỉ trong 1 thời gian cố định và có sự lặp lại thường xuyên.
 • Đau nhức vùng giữa 2 mắt
 • Đau nhức vùng gáy,hay đau đầu không lý do,sốt nhẹ,khi hắt xì hơi có cảm giác đau nhức

Vậy cần làm gì để phòng ngừa viêm xoang?

Những cách để phòng ngừa viêm xoang
Những cách để phòng ngừa viêm xoang
 • Điều thứ nhất mà chúng ta cần làm là mang khẩu trang khi đi ra đường cũng như đi làm ở khu vực không khí bụi bẩn,ô nhiễm.
 • Thứ 2 là về bệnh viêm xoang thì sẽ hay ngứa mũi và chúng ta thường hay ráy mũi. Đây là điều cấm kị vì sẽ vô tình mang vi khuẩn vào mũi và làm tình trạng có thể nặng thêm.
 • Thứ 3 đang viêm xoang thì không nên đi bơi. Khi muốn hỷ mũi mà không ra lại lại tắc mũi không thông thì không nên cố gắng hỷ mạnh vì sẽ đẩy chất viêm vào sâu bên trong. Chúng ta thường thấy trẻ nhỏ không hỉ mũi ra mà lại hít vào. Chúng ta không nên làm vậy.Không nên hít vào sẽ làm chất viêm càng vào sâu bên trong hơn. Bệnh có thể lây lan qua việc tiếp xúc nên các bạn lưu ý không dùng chung vật dụng cá nhân với người bị bệnh viêm xoang để tránh việc lây lan.

Viêm xoang cử ăn gì?

Nhìn chung, hiểu rõ bị viêm xoang nên và không nên ăn gì có thể góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh đáng kể. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn bỏ túi các thực phẩm, thức uống nên dùng và tránh xa trong trường hợp này.

Bệnh viêm xoang cử ăn gì?
Bệnh viêm xoang cử ăn gì?
 • Chất kích thích như đồ uống có gas, cà phê, đồ uống có cồn (bia, rượu)
 • Tránh xa thực phẩm cay nóng nếu bạn chưa biết bị viêm xoang kiêng ăn gì
 • Thực phẩm chiên xào và thực phẩm chế biến
 • Đường tinh luyện
 • Nước đá, các loại đồ ăn thức uống lạnh

Việc điều trị viêm xoang có đờm và viêm xoang không chảy nước mũi thì chỉ cần chúng ta kiêng cử và dùng đúng cách thì bệnh nhân có thể đẩy lùi được bệnh viêm xoang.Để bệnh có thể trị nhanh và tốt nhất thì khi có các biểu hiện của bệnh bạn nên đi khám sớm và dùng thuốc đặc trị như kháng sinh khi bị sổ mũi, nghẹt mũi, đàm ở họng, đau đầu. Hoặc dùng các loại hỗ trợ điều trị như thuốc xịt mũi, xông mũi…

Hy vọng những thông tin trên bổ ích đối với bạn! Chúc bạn có một ngày làm việc luôn vui vẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *