Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Tôm hấp sốt phô-mai

04/07/2014

 Có thể bạn có thể biết đến các món tôm hấp như tôm hấp bia, tốm hấp nước dừa,... Xin chia sẻ đến các bạn món tôm hấp sốt phô-mai rất ngon và lạ.

 

 Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300g tôm sú.

- 1 ít rau mùi tươi.

- 60 ml nước tương.

- 2 thìa súp hắc xì dầu.

- 2 thìa súp dầu ô liu.

- 2 thìa súp gừng thái chỉ.

- 1 quả ớt hiểm đỏ thái nhỏ.

- 1 thìa cafe rượu gạo.

- 1-2 thìa súp đường.

- 1/2 thìa cafe tiêu say.

- 1 thìa cafe dầu mè.

- 1 trái chanh dây

-  Phô mai CBC 4 viên

- 1 ít sữa tươi


- Làm sốt phô mai:

- Đun nóng phô mai trong nồi nhỏ, cho sữa tươi vào, lấy nước chanh dây bỏ hạt. Sau đó, cho nước tương, hắc xì dầu, nêm đường, tiêu và dầu mè,1 ít đường rồi đun với lửa nhỏ cho tới khi nước sốt sánh lại.

- Tôm cắt bớt râu, làm sạch, xếp vào xửng. Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt khay tôm vào, hấp chín khoảng 4-5 phút là được.

- Xếp tôm hấp ra đĩa ( khay hấp bằng tre), trang trí thêm rau mùi.

- Rưới nước sốt lên trên dĩa tôm

- Thưởng thức: Dùng nóng ngay.

+ Bí quyết:

- Để tăng hương vị cho món tôm hấp, bạn có thể thêm vài khúc sả cây đập giập vào nồi nước hấp.

  

Với hương vị chua ngọt và béo, món ăn này sẽ giúp gia đình bạn trở nên vui vẻ hơn.

 

Các tin cùng chuyên mục:

Bật mí món ăn chữa yếu sinh lý hiệu quả

rau luộc khô quẹt món ăn dân dã giảm cân

Hướng dẫn làm món canh khoai sọ giảm cân