Bí kíp nấu bún giả cầy ngon đậm đà ai ăn cũng ghiền

Cách nấu bún giả cầy ngon đậm đà 

Thịt heo giả cầy là món ăn ngon với những mùi vị đặc trưng của mắm tôm và riềng sả. Tô giả cầy còn nóng ăn kèm bún hoặc bánh mì rất hấp dẫn và ngon miệng. Mùa lạnh vào bếp chế biến món này vô cùng phù hợp đấy nhé!

Cách nấu bún giả cầy ngon đậm đà

Nguyên liệu:

– 500g thịt ba chỉ (có thể sử dụng thịt tai mui heo, thịt chân giò heo)

– 5 nhánh sả

– 1 củ riềng

– 2 quả ớt

– 70ml mật mía

– 2 muỗng mẻ

– 3 muỗng mắm tôm

– 1 muỗng cà phê bột nghệ

– 1 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng nước mắm

– Thịt nướng xém phần da (có thể dùng lửa của bếp gas để nướng). Sau khi nướng dùng dao cạo phần đen cháy, rửa thật sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Nguyên liệu làm món bún giả cầy ngon đậm đà
Nguyên liệu làm món bún giả cầy ngon đậm đà

Cách làm:

– Ướp thịt với sả, riềng và ớt, 70ml mật mía, 2 muỗng mẻ, 3 muỗng mắm tôm, ½ muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng nước mắm. Ướp thịt ít nhất 1h để thịt có thời gian thấm.– Sả băm nhỏ, riềng và ớt thái miếng

– Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chờ thật nóng cho thịt đã ướp ở trên vào đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.

– Múc thịt ra chén, dùng nóng cùng bún (có thể thay bằng cơm hoặc bánh mì)

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *