Trai đẹp có chất lượng tinh binh kém? Đây là câu trả lời

Trai đẹp có chất lượng tinh binh kém? Đây là câu trả lời

1 nhóm khoa học tại Tây Ban Nha, Úc và Columbia đã đưa ra 1 nghiên cứu: Đàn ông và đặc biệt là trai đẹp có chất lượng tinh binh kém. Đây có phải là sự thật không? Cùng suckhoehanhphuc.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Câu trả lời cho trai đẹp có chất lượng tinh binh kém

Trong khảo sát mới được công bố trên tờ Journal of Evolutionary Biology, các nhà khoa học đã phân tích nhân trắc học nét mặt của 50 nam sinh viên da trắng đang theo học tại Trường ĐH Valencia Tây Ban Nha. Họ đưa ra những điểm đặc trưng nam tính được chú ý ghi nhận như số đo về mắt, mũi, chiều rộng xương hàm và những đặc điểm tạo nên sự thu hút khác. Các nhà khoa học cũng tham khảo ý kiến phụ nữ để xác định sự lôi cuốn trong nét mặt của những chàng trai này.

Sau đó, các nhà khoa học khảo sát về khả năng di chuyển, hình dạng và mật độ tinh trùng trong tinh dịch. Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người đàn ông được cho là đẹp trai thường có chất lượng tinh dịch kém hơn những người khác.

Đồng tác giả nghiên cứu, TS Jukka Kekalainen nói: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nêu mối liên quan này. Chúng tôi cần có thêm nghiên cứu để xác định nguyên nhân của cơ chế phía sau phát hiện đó”.

Các nhà nghiên cứu không giải thích mối liên quan giữa nét đẹp đàn ông với chất lượng tinh dịch nhưng những nghiên cứu trước đó cho thấy mức độ testosterone cao trong cơ thể – vốn góp phần tạo nên nét đặc trưng nam tính ở ngoại hình – có thể làm biến đổi sự sản sinh tinh trùng.

Theo The Huffington Post

5/5 - (1 bình chọn)