Những thực phẩm không tốt cho trí não của bé

Những thực phẩm không tốt cho trí não của các bé nhỏ

Nếu bổ sung hợp lý những loại thực phẩm có ích thì cơ thể và trí não của trẻ sẽ phát triển toàn diện. Ngược lại, nếu không lưu ý khi chọn lựa thực phẩm, để bé thích ăn gì chiều nấy, sẽ gây tác hại không nhỏ đến trí não của trẻ. Sau đây là những thực phẩm không tốt cho trí não của béSuckhoehanhphuc.vn muốn gửi đến bạn đọc hôm nay

Danh sách nhóm thực phẩm không tốt cho trí não của bé

Sau đây là danh sách các thực phẩm không tốt cho trí não của bé mà các ba mẹ nên tránh sử dụng, và lập tức bỏ ngay thói quen cho bé ăn thường xuyên nếu hiện tại ba mẹ vẫn đang áp dụng.

Thực phẩm quá mặn 

Những thực phẩm không tốt cho trí não của bé đầu tiên đó là nhóm thực phẩm quá mặn
Những thực phẩm không tốt cho trí não của bé đầu tiên đó là nhóm thực phẩm quá mặn

Những loại thực phẩm chứa quá nhiều muối sẽ gây ra bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch, hơn nữa còn làm tổn thương huyết quản, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho các tổ chức ở não, gây ra tình trạng thiếu máu, thiếu dưỡng khí ở tế bào não, dẫn đến trí nhớ bị giảm sút, phản ứng chậm chạp.

Đối với người trưởng thành, chỉ cần dùng dưới 7g muối/ngày, trẻ em nên giới hạn trong khoảng dưới 4g/ngày. Trong bữa ăn cho trẻ, cần hạn chế những loại thực phẩm nhiều muối như cải muối, cà muối, thịt muối, cá khô, mắm, chao, tương hột…

Thực phẩm có quá nhiều bột ngọt 

 

Thực phẩm có quá nhiều bột ngọt 
Thực phẩm có quá nhiều bột ngọt là thực phẩm không tốt cho trí não của bé

 Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nếu vào giai đoạn cuối của thai kỳ mà thai phụ thường xuyên dùng bột ngọt, sẽ gây ra tình trạng thiếu kẽm ở thai nhi; trẻ dưới 1 tuổi dùng quá nhiều bột ngọt có khả năng gây ra tình trạng hoại tử của các tế bào não. Theo Tổ chức Y tế thế giới, đối với người trưởng thành mỗi ngày không nên dùng quá 4g bột ngọt, thai phụ và trẻ nhỏ dưới 1 tuổi  được khuyến cáo hoàn toàn không nên dùng. Trẻ trên 1 tuổi cũng hết sức hạn chế những loại thực phẩm nhiều bột ngọt.

Thực phẩm oxy hóa chất béo

Thực phẩm oxy hóa chất béo
Thực phẩm oxy hóa chất béo cũng trong nhóm thực phẩm không tốt cho trí não của bé

Cho trẻ ăn chất béo bị oxy hóa có thể làm giảm chức năng miễn dịch và tăng tỷ lệ chết. Cuối cùng, việc tiếp xúc với các vitamin tan trong chất béo (ví dụ: vitamin A, D và E) đối với các điều kiện oxy hóa làm giảm nồng độ và hoạt động của chúng trong các premix và khẩu phần ăn.

Thực phẩm có chứa chì

Thực phẩm có chứa chì
Thực phẩm có chứa chì

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chì có thể giết chết các tế bào não, làm tổn thương đại não. Bắp rang (bỏng ngô), trứng muối, bia… là những loại thực phẩm có hàm lượng chì cao, nên lưu ý hạn chế cho trẻ ăn.

Thực phẩm chứa nhôm

Thường xuyên cho trẻ ăn các thực phẩm có hàm lượng nhôm cao sẽ khiến trí nhớ giảm sút, phản ứng chậm chạp, thậm chí còn gây ra chứng đần độn. Nhôm thường có nhiều trong những loại thực phẩm chiên rán như bánh quẩy, bánh tiêu…

Trên đây là nhóm các loại thực phẩm không tốt cho trí não của bé mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua. Khi ăn uống đúng cách sẽ giúp con của các bạn có thể phát triển toàn diện và tốt nhất. Đừng quên luôn theo dõi Suckhoehanhphuc.vn mỗi ngày để cập nhật thêm các kiến thức sức khỏe tốt cho mình và các bé nhé!

Chúc các mẹ và bé luôn luôn mạnh khỏe.

[adsforwp id="2047"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *