Mẹo tập uống đúng cách cho bé với Cốc Tập Uống chuẩn Nhật 

Mẹo tập uống đúng cách cho bé với Cốc Tập Uống chuẩn Nhật

Nhiều mẹ thường gặp khó khăn khi cho bé tập uống bằng cốc 

Mỗi giai đoạn bé lớn lên thường đi kèm với vô số khó khăn và thắc mắc của mẹ bỉm sữa, làm thế nào để tốt nhất cho con? Tập uống cho con nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tế cho thấy không ít mẹ gặp khá nhiều khó khăn và kết quả là bé đã ăn dặm thuần thục nhưng vẫn không biết dùng cốc tự uống.

Độ tuổi tập uống cho bé thường không có quy định cụ thể, tùy theo mỗi bé mà mẹ có thể tập cho bé vào khoảng từ 6 đến 9 tháng tuổi. 

Mẹ không nên trì hoãn trễ hơn mốc thời gian trên, việc phụ thuộc bú bình quá lâu sẽ làm cho bé không sớm tập được tính tự lập, không hỗ trợ được cho việc ăn dặm của bé. 

3 mẹo mẹ cần lưu ý khi tập uống cho bé

Mẹ nên cho các loại thức uống nguội, không quá nóng hay lạnh để bé không bị bỡ ngỡ. Giống vậy, mẹ nên lưu ý các loại thức uống an toàn với độ tuổi của bé và không có bị quá ngọt, quá chua, vv… Dù là nước lọc, mẹ cũng nên cho bé uống nước lọc có nhiệt độ nguội, hơi mát, giúp bé thoải mái khi uống thì sẽ kích thích được phản xạ khát nước của bé vào các lần tập.

Mẹ nên hỗ trợ bé vào những lần tập đầu tiên bằng cách nâng đáy cốc, phụ bé cầm cốc, nếu là loại cốc có hỗ trợ đẩy nước lên ống hút thì mẹ hãy hỗ trợ bé cho tới khi bé biết cách hút. Mẹ cũng có thể làm mẫu cho bé, đừng ép bé hay cho bé uống 1 ngụm quá to vào mỗi lần uống. Hãy từ từ và kiên nhẫn nhé!

Kinh nghiệm chọn cốc cho bé: có nhiều loại cốc tập uống như cốc hở miệng như cốc người trưởng thành, cốc có vòi ống hút, cốc có miệng uống 360 độ, vv….

Mẹ nên chọn cho bé các loại cốc có vòi mềm, chất liệu gần giống với núm ty bình sữa. Bé sẽ không bị bất ngờ và dễ làm quen với việc tập uống hơn là các loại cốc hở miệng dễ bị sặc, hay cốc có vòi quá cứng.

Bạn có thể xem đánh giá cốc tập uống và nhiều sản phẩm khác cho bé tại TrustReview.

Cốc tập uống ba giai đoạn Richell – tập uống chuẩn Nhật

Một trong những lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với rất nhiều Review khuyên dùng từ các mẹ kinh nghiệm là Cốc tập uống 3 giai đoạn Richell.

Thông tin sản phẩm:

  • Cốc có dung tích 150ml. 
  • Lòng cốc láng mịn, hạn chế lưu lại cặn khi dùng.
  • Ống hút silicone cao cấp, đặc biệt mềm giúp bé thoải mái khi tập cắn, hút mà không hề gây hại hay làm đau môi nướu của bé. 
  • Tay cầm thon, gọn giúp bé dễ dàng cầm nắm và tập uống một mình. 
  • Đặc biệt, nắp được trang bị van đẩy nước chống sặc độc quyền, giúp bố mẹ an tâm hơn khi bé tập uống một mình
  • Công nghệ van ống hút chống sặc ĐỘC QUYỀN là một trong những điểm sáng được các mẹ bỉm sữa rất tin dùng Cốc Richell. Hệ thống điều tiết nước này giúp điều chỉnh lượng nước bé hút lên, từ đó giúp hạn chế lượng khí bé nuốt phải gây đầy bụng, đồng thời điều tiết tốc độ dòng chảy, ngăn ngừa sặc nước cho bé.

Cách tập uống 3 bước với cốc tập uống Richell:

  • Bước 1 (từ khoảng 5-6 tháng tuổi): Bé tập hút ống có sự hỗ trợ của bố mẹ. Nắp cốc bằng silicon dẻo có van đẩy nước, bố mẹ chỉ cần ấn nhẹ nút tròn có ghi chữ “Push” trên nắp để tạo áp lực đẩy nước lên ống hút, bé sẽ làm quen với phản xạ hút một cách tự nhiên.
  • Bước 2 (ngay sau khi bé không cần mẹ hỗ trợ nữa): Sau khi thành thục, bé có thể tự hút từ ống hút và cầm cốc bằng 2 tay cầm cố định trên cốc mà không cần người lớn. 
  • Bước 3 (khoảng 9 tháng tuổi): khi bé đã quen dần, bố mẹ có thể gỡ nắp để bé tập uống trực tiếp từ miệng cốc như người lớn. Vành miệng cốc được bo tròn mềm mại nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm hơn so với các loại cốc của người lớn.

Các sản phẩm của thương hiệu Richell hiện đang được phân phối rộng rãi tại các chuỗi đồ dùng mẹ và bé trên toàn quốc hoặc qua các đại lý của Cty TNHH TM&DV Phân Phối Ánh Dương – Nhà phân phối độc quyền của Richell tại Việt Nam.

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/richellbabyvn/

[adsforwp id="2047"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *