Đông trùng hạ thảo và phong độ của quý ông

Đông trùng hạ thảo và phong độ của quý ông

Đông trùng hạ thảo là vị thảo dược giúp tăng cường sinh lý nam hiệu quả được con người sử dụng từ rất lâu. Các vua chúa thời trung cổ cũng thường sử dụng đông trùng hạ thảo để tăng cường sinh lý của mình. Hôm nay hãy cùng Suckhoehanhphuc.vn tìm hiểu những công dụng của loại thảo dược thần kì này nhé!

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo, hay còn gọi là hạ thảo đông trùng, một vị thuốc quý của Đông y với tên khoa học là Cordyceps sinensis (Berk) Sacc., họ Nhục tòa khuẩn (Hypocreacea).

Những ứng dụng lâm sàng của đông trùng hạ thảo

Các ứng dụng lâm sàng của đông trùng hạ thảo
Các ứng dụng lâm sàng của đông trùng hạ thảo

Ở những quý ông có “cậu nhỏ” khó vực dậy” hoặc những cơ địa “tinh không bền”, không chủ động được việc kiểm soát “tình hình chiến sự”, thậm chí là di tinh… nên dùng đông trùng hạ thảo làm bột uống riêng ngày 3 – 6g trước khi đi ngủ, uống liền 2-3 tuần.

Theo YHCT, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính bình. Quy kinh can, thận. Công năng bổ tinh khí, bổ can, thận, chỉ huyết, hóa đàm. Dùng trị liệt dương, di tinh, hoạt tinh.

Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lý nam

Đông trùng hạ thảo tăng cường sinh lý nam rất tốt
Đông trùng hạ thảo tăng cường sinh lý nam rất tốt

Nếu bị hoạt tinh, di tinh, thêm kim anh 10g, khiếm thực 10g vào thang thuốc trên. Cách làm tương tự, uống một liệu trình 2-3 tuần liền.

Vì đông trùng hạ thảo rất đắt, do đó ở một số vùng ở nước ngoài (TQ) người ta thường dùng các con “nhộng cỏ” Cordyceps millitaris rồi qua gia công chế tác để nó giống với vị đông trùng hạ thảo chính danh. Vì vậy, khi dùng cần phải chú ý phân biệt để tránh dùng phải đông trùng hạ thảo giả.

Ngoài tác dụng cường dương đại bổ, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng:

Tác dụng gì với gan

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cordycepin và polysaccharides trong trùng thảo làm tăng chức năng thực bào của gan, acid cordycep, SOD và vitamin E, có tác dụng chống xơ gan, peoroxy hóa lipid , và vì Trùng thảo có thể tăng cường chức năng miễn dịch, giải độc cho gan và tăng cường vai trò của các thuốc chống viêm gan vi rút, do đó có hiệu quả lớn trong việc bảo vệ tế bào gan.

Tác dụng đối với thận

Đứng từ góc độ đông y mà nói, thuốc đông trùng hạ thảo có thể tư âm bổ dương chính là bổ thận dương. Đứng từ góc độ Tây y mà nói, nó có tác dụng tương đương với vai trò của một loại nội tiết tố nam giới Androgen, đặc biệt là trong số đó có một trong những Adenosine có tác dụng cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục

Hiện nay, trong số 7 loại thành phần chính về hoạt tính chống lão hóa được giới y học công nhận, thì trong Đông trùng hạ thảo có đến 5 thành phần cụ thể là: polysaccharides, axit amin, peptide (protein), axit nucleic, vitamin (hai loại khác là flavonoid và saponin), có tác dụng hoạt huyết, làm nở huyết quản, tăng sự tuần hoàn của máu dưới lớp biểu bì của da, có khả năng làm tăng tốc lưu lượng máu, giãn nở mạch máu, tăng tuần hoàn máu đến bề mặt da và thúc đẩy sự trao đổi chất của con người, do đó có tác dụng làm đẹp và chăm sóc da

Kết luận về đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo quả là một vị thuốc tuyệt vời dành cho các phái mạnh đúng không nào? Nó thật sự là một vị cứu tinh tuyệt vời dành cho những người chồng, người cha đang bị yếu sinh lý nam. Chúc bạn tìm được bản lãnh thật sự đã bị mất của mình!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *