Hướng dẫn cách làm bột nha đam giúp trắng da tại nhà dành cho chị em

Hướng dẫn cách làm bột nha đam giúp trắng da tại nhà dành cho chị em

Nha đam là nguyên liệu rất được chị em ưa chuộng trong làm đẹp. Tuy nhiên việc sử dụng nha đam tươi sẽ dễ gây kích ứng da. Do vậy để an toàn sử dụng mà vẫn phát huy tác dụng làm đẹp của nha đam. Hôm nay sức khỏe hạnh phúc sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bột nha đam giúp bạn làm trắng da an toàn và hiệu quả

Hướng dẫn cách làm bột nha đam giúp trắng da

Nguyên liệu

Các nguyên liệu làm bột nha đam giúp trắng da
Các nguyên liệu làm bột nha đam giúp trắng da
  • 500 gram lá nha đam tươi (Cần chọn lá chưa bị gọt ở rìa để có thể tận dụng được dưỡng chất từ nha đam).
  • Viên con nhộng vitamin E và viên C mua ở hiệu thuốc (hoặc bột C nguyên chất).
  • 500 gram đường

Cách làm bột nha đam dưỡng trắng da

Các bước thực hiện cách làm bột nha đam
Các bước thực hiện cách làm bột nha đam

– Bước 1: Rửa sạch lá nha đam rồi tách thịt nha đam ra, thái thành từng miếng nhỏ cho dễ xay. Cho tất cả thịt nha đam vào máy xay sinh tố rồi xay khoảng 10 giây là được.

– Bước 2: Tách vỏ con nhộng của vitamin E rồi cho vào phần nha đam đã xay; viên C nghiền thành bột rồi cho vào hỗn hợp. Sau đó, cho đường vào rồi xay thêm 30 giây nữa.

Tỉ lệ: Cứ 1 chén thịt nha đam đã tách thì dùng 800 IU vit E và 1000mg vit C, đơn vị đo lường của 2 loại dược phẩm này bạn xem trên bao bì để có thể cân đối số lượng trước khi làm hỗn hợp; tỉ lệ với đường là 1 thịt nha đam là 1 chén đường.

Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay vào nồi rồi nấu với lửa vừa, nếu lửa quá to dễ bị khét. Bạn phải khuấy cho thật đều tay cho đến khi hỗn hợp keo lại là được.

– Bước 4: Đợi hỗn hợp bắt đầu nguội lại thì bạn múc cho vào bát tô, để vào tủ lạnh vào phút sẽ thấy hỗn hợp đông lại thành dạng cứng.

– Bước 5: Xay hoặc giã hỗn hợp đã đông cứng thành bột mịn rồi bỏ vào lọ thủy tinh để dùng dần.

Cách làm bột nha đam với sự kết hợp của vitamin C và E sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn cho làn da thay vì bạn chỉ sử dụng lá nha đam tươi để đắp mặt nạ. Chỉ mất công làm trong 1 lần, bạn đã có bột nha đam để ăn và đắp mặt nạ giúp bạn có làn da mịn màng và trắng sáng.

Mỗi tuần bạn chỉ cần đắp mặt nạ nha đam 1 đến 2 lần là đủ để có được làn da mơ ước. Chúc các bạn thực hiện công thức thành công nhé!

[adsforwp id="2047"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *