5 lưu ý, thủ thuật tiêu diệt ‘giặc mỡ’ không thể ngờ tới

Với 5 thủ thuật tiêu diệt " giặc mỡ" không thể ngờ tới

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng béo phì. Do vậy điều quan trọng là cố gắng tránh căng thẳng càng nhiều càng tốt.

Chất béo (mỡ) có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Tuy nhiên, việc dư thừa chất béo lại gây ra nhiều nguy hại tới sức khỏe của bạn. Một số thủ thuật kỳ lạ dưới đây sẽ giúp tiêu diệt mỡ bụng một cách hiệu quả.

Với 5 thủ thuật tiêu diệt ” giặc mỡ” không thể ngờ tới

Dùng dầu ô liu

Dầu ô liu
Dầu ô liu

Điều này nghe có vẻ lạ nhưng thực ra biện pháp này khá hiệu quả. Bởi hooc môn trong dạ dày được kích thích bởi một số hợp chất có trong dầu ô liu đưa tín hiệu lên não rằng dạ dày không còn trống.

Do vậy, dầu ô liu có thể kiềm chết sự thèm ăn của cơ thể khiến bạn không còn cảm giác đói.

Hãy thử ngâm mẩu bánh mì là từ ngũ cốc vào một muỗng dầu ô liu trước khi ăn khoảng 15 phút.

Nó sẽ giúp cơ thể không ăn quá nhiều mà còn có thể giảm nguy cơ bệnh tim, huyết áp cao và đột quỵ vì trong dầu ô liu có chứa hợp chất ngăn ngừa đó.

Thư giãn tránh căng thăng

Thư giãn tránh căng thăng
Thư giãn tránh căng thăng

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng béo phì. Do vậy điều quan trọng là cố gắng tránh căng thẳng càng nhiều càng tốt. Bởi lẽ cơ thể phải tự động sản xuất cortisol khi cơ thể căng thẳng.

Mà cortisol là một nội tiết tốt ảnh hưởng đến quá trình điều tiết chất hóa học trong cơ thể và kích thích lưu trữ chất béo trong bụng.

Khi gặp căng thẳng thì hãy thử một số mẹo đơn giản như nhắm mắt lại, hít thở sâu tầm 5-7 phút, cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái và làm cho cortisol hoạt động một cách bình thường trở lại. Đây là một trong những cách giảm mỡ bụng tự nhiên một cách đơn giản mà hiệu quả.


Cứ 3 giờ ăn 1 lần

Cứ 3 giờ ăn 1 lần
Cứ 3 giờ ăn 1 lần

Mọi người sẽ thấy kì lạ vì ăn thường xuyên sẽ làm tăng cân nhưng việc ăn đều đặn sau 3 giờ sẽ là một biện pháp kì diệu cho những người ao ước tiêu hao mỡ bụng.

Nhiều người nghĩ việc bỏ qua bữa ăn trưa sẽ giúp họ tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ làm cơ thể đi vào trạng thái đói và cứ tiếp diễn trong một thời gian dài thì toàn bộ thức ăn bữa sáng và tối sẽ bắt đầu được lưu trữ ở bụng đề điều hòa cơ thể khi đói.

Ăn trước gương

Hãy thử làm điều này và bạn sẽ tìm thấy sự khác biệt. Khoa học đã chứng minh khi nhìn mình ăn trước gường sẽ là một hoạt động kích hoạt mạnh mẽ não bộ để đưa ra những tín hiệu buộc bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi ăn nhiều hơn bình thường.

Đừng ngồi ì một chỗ

Cơ thể sẽ đốt cháy nhiều calo nếu chúng ta hoạt động nhiều, ví dụ đơn giản như vừa đứng vừa nói chuyện điện thoại thay vì cứ ngồi ì một chỗ.

Chúc các bạn thành công!

[adsforwp id="2047"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *