Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 1800.6890
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Cách điều trị bệnh viêm khớp

29/10/2016

Mẹ tôi năm nay 55 tuổi. 3 tháng gần đây, các ngón tay của mẹ tôi sưng to, các khớp ở đốt ngón tay, cổ tay đau nhức và cảm giác cứng, khó cử động. Mẹ tôi có đi khám và bác sĩ báo bị bệnh thoái hoá đa khớp. 

Mẹ tôi có dùng thuốc theo đơn, hàng ngày ngâm tay nước muối ấm nhưng bệnh đỡ không đáng kể. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cách điều trị và loại thuốc uống hiệu quả được không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn! (K.Liên, Hà Nội) - (K.Liên, 31 tuổi, Nữ , Hà Nội

Cach-dieu-tri-benh-viem-khop

 Trả lời

Theo như mô tả của bạn, thì mẹ bạn có thể mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.

Viêm khớp dạng thấp (Rheumatoid Arthritis- Arthrite Rhumatoide) là bệnh được đặc trưng bởi viêm nhiều khớp đối xứng, thường kèm theo dấu hiệu cứng khớp buổi sáng và sự có mặt của yếu tố dạng thấp trong huyết thanh. Tỉ lệ này tại miền Bắc Việt Nam,theo thống kê năm 2000 là 0,28%. Về lâm sàng, bệnh chủ yếu gặp ở nữ giới, tuổi trung niên, bệnh thường diễn biến mạn tính xen kẽ các đợt viêm cấp tính.

Trong các đợt tiến triển, các khớp sưng đau, nóng, ít khi đỏ. Đau kiểu viêm. Các khớp ngón gần thường có dạng hình thoi. Các khớp thường bị cứng vào buổi sáng. Trong các đợt tiến trển, dấu hiệu cứng khớp buổi sáng này thường kéo dài trên một giờ. Thời gian này ngắn hoặc dài tuỳ theo mức độ viêm.

Về điều trị:  Kết hợp nhiều nhóm thuốc: thuốc điều trị triệu chứng(thuốc chống viêm, thuốc giảm đau) và thuốc chống thấp khớp có bổ sung Glucosamin

Các thuốc điều trị có thể phải duy trì nhiều năm, thậm chí phải dùng thuốc suốt đời trên nguyên tắc số nhóm thuốc và liều thuốc tối thiểu có hiệu quả.Nhưng đối với các nhóm thuốc có bổ sung Glucosamin sẽ mang lại hiệu quả sau 2 tháng sử dụng.

Tuy nhiên, mẹ của bạn cần phải đến bệnh viện để chẩn đoán, xác định bệnh viêm khớp dạng thấp dựa theo một số xét nghiệm cơ bản (yếu tố dạng thấp RF, AntiCCP)….

Theo xã luận.com

 

 Chuyên mục: