Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Yếu tố nào quyết định đến chiều cao của trẻ

20/02/2019

Top 10 quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới.Trong đó có Việt Nam.Cho thấy việc phát triển chiều cao cho trẻ là điều mà các bậc phụ huynh ở Việt Nam ta quan tâm.Vậy có hướng nào giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất?

Yếu tố đầu tiên mà chúng ta phải kể đến đó là yếu tố di truyền.Chúng chiếm khoảng 23% và không thể thay đổi.Kế tiếp đến là chế độ ăn uống chiếm 32%.Chế độ vận động chiếm 22%.Còn lại là do môi trường và thói quen sinh hoạt quyết định.

Qua các dữ liệu mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên thì chúng ta dễ dàng nhận thấy về dinh dưỡng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng khá lớn đến chiều cao của trẻ.Nếu so sánh bữa ăn của người Việt với bữa ăn của các quốc gia khác thì chúng ta sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt.Bữa ăn nước ngoài sẽ chú trọng về trứng,bơ,sữa .Là các chất dinh dưỡng giúp tăng chiều cao hiệu quả.Bữa cơm Việt đơn thuần chỉ là cơm ,canh, thịt, cá,rau.

Cách tăng chiều cao cho trẻ

Yếu tố nào quyết định đến chiều cao của trẻ

Canxi có vai trò then chốt trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ.Nhưng các bậc phụ huynh hầu như còn khá xem nhẹ việc cân bằng bổ sung đầy đủ canxi cho trẻ.Và theo các số liệu của Viện Dinh Dưỡng Quốc gia cho thấy bữa ăn của các trẻ em Việt chỉ chứa khoảng 60% lượng canxi mà cơ thể trẻ cần.

Vậy phải điều chỉnh bữa ăn như thế nào là hợp lý?

Ngoài việc các bậc phụ huynh bổ sung canxi thông qua các bữa ăn thì chúng ta nên tập cho trẻ thói quen sử dụng các sản phẩm từ sữa như: sữa chua,phomai….để bổ sung thêm canxi mà cơ thể thiếu.

Osteocalcin là 1 dạng protein tạo xương.Chúng ta có thể bổ sung bằng cách cho trẻ dùng các loại thực phẩm như: cá ,dầu cá,nấm,các loại sản phẩm được chiết xuất từ đậu nành….

Để canxi đi từ ruột vào máu thì phải cần đến sự trợ giúp của vitamin D.Có vai trò thúc đẩy canxi đi từ ruột vào máu và kích thích cơ thể sản sinh ra Osteocalcin mà chúng tôi vừa kể trên.

Nhưng có 1 yếu tố giúp canxi từ máu tập trung được vào xương là phải nhờ đến sự trợ giúp của MK7 – vitamin K2 duy nhất có gốc từ tự nhiên.Nếu không có sự góp mặt của MK7 thì canxi sẽ di chuyển đến khắp các bộ phận trong cơ thể,nguy hiểm nhất là các mạch máu và mô mềm.

Theo các nghiên cứu thì MK7 có rất nhiều trong Natto- là 1 loại đậu nành lên men theo phương pháp của Nhật Bản.Và từ đó Nhật Bản đã cho ra đời loại sản phẩm Sữa tăng chiều cao Asumiru.Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho trẻ có thể phát triển chiều cao 1 cách tốt nhất.

Sữa tăng chiều cao Asumiru

Sữa tăng chiều cao Asumiru

Chi tiết về sản phẩm: Sữa tăng chiều cao Asumiru

Và cuối cùng là phải tập cho trẻ có 1 chế đô ngủ nghỉ hợp lý.Cho bé ngủ trước 22h và cho bé tập thể dục thể thao nhẹ nhàng mỗi ngày.Đặc biệt là các môn như: bóng chuyền,bóng rổ,bơi lội….rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

Chúc các bạn luôn khỏe!