Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Vua đầu bếp Việt Nam mùa 2: Mới phát sóng đã lùm xùm!

24/07/2014

 Tập phát sóng đầu tiên của chương trình Vua đầu bếp Việt Nam mới được lên sóng vào 20g ngày 19-7 trên sóng VTV3 đã lập tức vướng vào cáo buộc thiếu trung thực và vô trách nhiệm từ một thí sinh.

 

Vợ chồng thí sinh Chung Chí Công cùng dự thi trong tập phát sóng đầu tiên của chương trình. Cả hai đều đã bị loại khỏi MasterChef - Ảnh Chụp lại màn hình

 

Sau khi tập đầu tiên của Vua đầu bếp (MasterChef Vietnam 2014) do BHD sản xuất từ bản quyền của Shine International lên sóng, thí sinh Chung Chí Công - một trong những thí sinh đã lọt vào Top 40 của chương trình cùng dự thi với bà xã của mình đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân những câu chuyện “hậu trường” mà theo anh có sự khuất tất, thiếu tôn trọng lẫn trung thực từ BTC của chương trình.

Thí Sinh Công khẳng định: ngay từ những vòng tuyển chọn phía ngoài, khi anh và vợ đăng kí tham gia đã hỏi rõ BTC việc vợ anh có đang kinh doanh một quán ăn nhỏ thì có được phép dự thi hay không, đại diện của BTC đã trả lời không vấn đề gì. Anh và vợ yên tâm vào vòng Top 40, được gặp trực tiếp 4 vị giám khảo. Sau khi nếm món cà ri vịt nấu sake của vợ anh thì cả bốn vị giám khảo đều đồng ý cho chị đi tiếp. Nhưng khi giám khảo Đức Hải chuẩn bị trao tạp dề cho vợ anh thì BTC chương trình cho dừng lại và hội ý. Sau khi hội ý, giám khảo Đức Hải trở ra và nói sẽ nhờ BTC kiểm chứng xem quán của vợ anh có thực sự “chuyên nghiệp” không, hay chỉ là “quy mô nhỏ”. Nếu đúng như vợ chồng thí sinh Công trình bày thì sẽ cho đi tiếp vào Top 17. Vợ chồng anh Công đã đợi rất lâu nhưng không có bất kì cuộc gọi hay văn bản nào từ BTC về việc sẽ làm rõ này. Không chờ được, anh Công đã gọi đến chương trình để hỏi về trường hợp của vợ mình và được trả lời: không thấy gọi lại tức là rớt rồi đó!? Anh gọi đây là hành động vô trách nhiệm và thiếu công tâm ở một cuộc thi mà anh luôn đặt niềm tin từ khi mới trình chiếu mùa đầu.

Ngoài sự việc trên, anh Công còn chia sẻ thêm: “Trong vòng Audition, toàn bộ thí sinh bị triệu tập từ 6g sáng và có những người mòn mỏi chờ đợi đến lượt mình thi tận tối khuya. Vậy mà có một nữ thí sinh lấy lí do bệnh nặng nên đến 16g mới có mặt ở trường quay. Cô gái này ăn mặc sang trọng và chẳng có dấu hiệu bệnh tật gì cả. Ngay khi vào, Nhà sản xuất đã lập tức đổi thứ tự thi của vài thí sinh chờ suốt từ sáng sớm để cho cô ta lên thi ngay. Nếu các thí sinh khác chỉ có 10 phút sơ chế và 30 phút nấu ăn, thì cô ta có tận 30 phút sơ chế và 45 phút nấu ăn, và trong suốt thời gian đó, toàn bộ máy quay đều tập trung vào cô ta. Chứng kiến từ đầu đến cuối trò diễn lố bịch đó, tất cả thí sinh đều vô cùng bức xúc với nhân vật đặc biệt này, và chẳng có gì ngạc nhiên, cô ta đã giành quyền đi tiếp...”. 

Theo anh Công đây là bằng chứng của việc BTC chương trình đã có sự sắp đặt và can thiệp một cách thô thiển đến kết quả của các vòng thi. Chưa kể chuyện cắt cúp ghép lời nhận xét của thí sinh này vào phần thi của thí sinh khác của khâu biên tập khiến anh cảm thấy mất lòng tin hoàn toàn…

Ngay lập tức phần chia sẻ rạch ròi, đầy đủ và chi tiết của anh Chung Chí Công đã được gần 900 lượt chia sẻ lại và gần 4.200 lượt yêu thích từ cộng đồng mạng.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, anh Công cho biết thêm: “Tôi nói ra chuyện này thực ra cũng không có gì mới. Đúng như lời các bạn để lại trên Facebook của tôi, đó là chuyện bình thường rồi, chẳng ai buồn nói nữa. Tuy nhiên, nếu không ai nói ra thì e rằng BTC chương trình sẽ không nhìn thấy việc họ đang làm gây tổn hại đến lòng tin của mọi người ra sao, rằng họ cần phải nhìn lại bao quát toàn bộ vấn đề, dù đó chỉ là một cuộc thi. Ngoài những chia sẻ đã nói hết trên Facebook, tôi cũng không muốn nói gì thêm. Tôi chỉ là một thí sinh có niềm đam mê ẩm thực như tất cả các thí sinh khác, tôi nói ra với mong muốn chương trình sẽ ngày một tốt hơn, hoàn thiện hơn, để những mùa sau vẫn còn có những thí sinh muốn đến với chương trình. Còn hiện tại, tôi có công việc và rất nhiều thứ để làm, tôi không phải là người cần đánh bóng tên tuổi nên sẽ không nói gì về chương trình thêm nữa”.

Với những tiết lộ của anh Công, Tuổi Trẻ đã liên lạc với công ty BHD, đơn vị sản xuất chương trình thì được cho hay, BHD cần thêm thời gian để kiểm tra lại hồ sơ của thí sinh này và tạm thời chưa thể đưa ra bất cứ bình luận nào.

Thực hư câu chuyện ra sao có lẽ còn cần thêm thời gian để kiếm chứng từ hai phía, duy chỉ có điều, lòng tin vào các chương trình truyền hình thực tế của khán giả vốn đã quá mong manh nay lại càng thêm lý do để nghi ngại.