Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Vòng tránh thai và các nguy cơ

17/06/2014

 Như chúng ta đã biết, vòng tránh thai giúp chúng ta tránh thai hiệu quả. Thế nhưng, những  hậu quả từ việc làm này ít được biết đến.

Các thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp các bạn có được tâm lý cũng như có những hành động hợp lí khi xảy ra sự cố.

 Đây là 8 nguy hiểm mà vòng tránh thai gây ra đã được ghi nhận:

1. Gây rối loạn chu kỳ kinh:

Đây là tác dụng phụ thường gặp của vòng tránh thai, nó khiến chu kỳ kinh không đều, ra máu nhiều hơn, dài hơn và kèm theo các cơn đau bụng.

2.Thủng mô dạ con:

Thường xảy ra trong quá trình đưa vòng vào, gây thủng mô tử cung dẫn tới chảy máu và các biến chứng khác. Nếu có nghi ngờ cần thông báo ngay với bác sĩ để được điều trị kịp thời.

3.Đẩy ra:

Nếu vòng được đặt ngay sau khi sinh con, nhiều khả năng nó sẽ bị cơ thể đẩy ra khỏi tử cung xuống âm đạo trong vòng vài tháng đầu sau khi đưa vào.

4.Các tác dụng phụ nội tiết tố:

Đặt vòng tránh thai sau sinh cũng gây ra các tác dụng phụ hormone như buồn nôn, thay đổi tâm trạng, đau đầu, mọc mụn và đau ngực. Những triệu chứng này sẽ mất đi sau vài tháng.

5.U nang buồng trứng:

Là một nguy cơ nếu đặt vòng tránh thai có sử dụng hormone như progesterone sau sinh. Tuy nhiên, u loại này thường không gây ung thư mà sẽ tự biến mất.

6.Bệnh viêm vùng chậu:

Đặt vòng tránh thai là hình thức đưa vật thể lạ vào cơ thể. Khi cơ thể tìm cách thải vật thể lạ ra ngoài, người sử dụng sẽ có nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu.

7.Vô tác dụng:

Có trường hợp vòng không có tác dụng và do đó người dùng có thai. Cho dù không gây dị tật bẩm sinh, cần tháo vòng để tránh sẩy thai và sinh non.

8.Thai ngoài tử cung:

Là trường hợp khi thai không vào được tử cung do vòng tránh thai và làm tổ trong ống dẫn trứng.

Cần đi khám nếu bị chảy máu nhiều, sốt và lạnh hay tiết dịch có mùi hôi.

Trên là 1 số tác dụng phụ mà vòng tránh thai gây ra. Các bạn có thể xem thêm các  tông tin khác tại http://suckhoehanhphuc.vn/ .

 

Chuyên mục: >>>>>>Chăm sóc Sức Khỏe >>>>>Sức khỏe phụ nữ

Phụ nữ tuổi mãn kinh những điều bạn nên biết!

Chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em

Bí quyết giúp ta trẻ hơn