Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Viêm mũi dị ứng ở trẻ có đáng lo?

20/02/2019

Bệnh viêm mũi dị ứng không chỉ gặp ở người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng rất thường gặp phải và khiến bé luôn ở trong tình trạng mệt mỏi và đường hô hấp rất khó chịu.Tuy xét về độ nghiêm trọng thì không gây chết người nhưng về tính chất bệnh thường tái đi tái lại thường xuyên nên gây bất tiện và có thể gây biến chứng sau này nếu không chữa trị kịp thời.

Vì sao trẻ bị viêm mũi dị ứng

Vấn đề đầu tiên chúng ta cần phải nhắc đến đó là do hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ chưa được hoàn thiện và cùng với đó là sức đề kháng cũng rất là non yếu.Khi có 1 tác nhân như bụi,phấn hoa,nước hoa,nhiêt độ xuống thấp….sẽ vô tình khiến trẻ sẽ mắc bệnh ngay.

Cách trị viêm mũi dị ứng

Việc đầu tiên chúng ta phải quan tâm đó là tại sao lại bị viêm mũi dị ứng.

Viêm mũi dị ứng chỉ xảy ra khi có 1 chất nào đó làm kích thích mũi hoặc dị ứng với mũi.Và vì sao lại xảy ra hiện tượng viêm mũi thì đến bây giờ các nhà nghiên cứu khoa học vẫn chưa có lời giải đáp thích đáng.Và mỗi người cũng có mỗi loại dị ứng khác nhau.Trong đó đa số là bị viêm mũi dị ứng với phấn hoa,hoặc bụi,lông động vật…hoặc vô tình ăn phải 1 món ăn nào đó và từ đó kích thích bị dị ứng.

Một số biểu hiện bình thường của Viêm mũi dị ứng đó là hắt hơi,sổ mũi,chảy nước mắt,đau họng,ngứa họng….

Viêm mũi dị ứng có lây không

Xin thưa với cả nhà là bệnh viêm mũi dị ứng không lây qua con đường tiếp xúc giữa người với người mà chỉ bị khi cơ thể tiếp xúc với không bí bụi bẩn,hoặc phấn hoa,nước hoa,keo vuốt tóc,khói,nhiệt độ thấp…..thì sẽ vó nguy cơ kích hoạt bệnh viêm mũi dị ứng.

Vậy điều trị viêm mũi dị ứng bằng cách nào

Để điều trị viêm mũi dị ứng cho trẻ em thì chúng ta nên tránh xa các chất gây dị ứng đối với trẻ.Cho trẻ súc miệng thường xuyên và vệ sinh mũi bằng nước muối loãng (nước  muối sinh lý ) mỗi ngày 1 lần cho trẻ.Và cứ cách 2 ngày lại vệ sinh mũi 1 lần.Tránh việc vệ sinh mũi liên tiếp sẽ làm tổn thương mũi của bé.

BIểu hiện của viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng ở trẻ có đáng lo?

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bé để nâng cao hệ miễn dịch cho bé được tốt hơn,khỏe mạnh hơn.

Vệ sinh nhà cửa và đặc biệt là các đồ dùng vui chơi của bé thật sạch.Đối với bé sơ sinh thì có thể hút mũi để cho bé dễ dàng thở thông suốt.

Về cách điều trị bằng thuốc thì thông thường chúng ta dùng 1 số loại thuốc sau:

Thuốc kháng sinh histamine: Dành cho trường hợp trẻ bị viêm mũi không thường xuyên và bị viêm mũi trong thời gian ngắn.Thường có 2 loại là loại xịt mũi và loại dùng để uống.

Thuốc Corticosteroid: thuốc này hiện nay có 4 dạng để chúng ta lựa chọn là:xịt,dạng nhỏ mắt,dạng tiêm và dạng dùng để bôi.Và dành cho loại viêm mũi kéo dài trong thời gian ngắn.

Thuốc thông mũi: Loại này có tác dụng nhanh nhưng lưu ý không dùng dài ngày vì có thể sẽ gây nhiễm trùng nấm men hoặc tổn thương niêm mạc mũi.

Dùng thuốc Viêm xoang Phúc Nguyên- Chữa viêm xoang trán, viêm xoang hàm sẽ giúp điều trị cực tốt cho bệnh viêm xoang cấp và mãn tính.

Viêm xoang Phúc Nguyên- Chữa viêm xoang trán, viêm xoang hàm

Viêm xoang Phúc Nguyên- Chữa viêm xoang trán, viêm xoang hàm

Phương pháp cuối cùng là phẫu thuật để chữa viêm mũi dị ứng: Với phương pháp này thì sẽ làm giảm ngay các nguy cơ mắc bệnh viêm mũi dị ứng cho trẻ nhưng việc này đòi hỏi kinh nghiệm ở bác sĩ vào thời điểm nào thì thích hợp cho việc phẫu thuật.

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong về bệnh viêm mũi dị ứng.Chúng tôi hy vọng các thông tin vừa rồi sẽ hữu ích cho các bạn phần nào.

Chúc các bạn luôn vui khỏe!