Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Uống trà đá có nguy cơ mắc sỏi thận

23/05/2019

Chăm sóc sức khỏe - Trà là 1 loại thức uống quen thuộc của người Việt Nam chúng ta. Thế nhưng, 1 cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy thói quen này có thể giúp bệnh sỏi thận phát triển.

Uong-tra-da-co-nguy-co-mac-soi-than-1

Trong cái nắng hè oi ả này, việc có 1 ly trà đá vào giũa trưa là rất tuyệt vời. 1 tin buồn là trong thức uống này lại thường chứa 1 lượng cao chất oxalate- chất này ngưng tụ các tinh thể nhỏ từ khoáng chất và muối trong nước tiểu lại.

Dù rằng các tinh thẻ này thường không gây hại thế nhưng các cảnh báo lại nêu rằng chúng có thể phát triển to dần và gây nguy hiểm.

Những người có  nguy cơ bị mắc bệnh này thì trà đá sẽ là loại thức uống rất tệ! Vì vậy, khi vào mùa hè nóng bức, các bạn không nên uống quá nhiều trà đá, 1 lượng vừa phải là tốt nhất. 

Mặc dù tình trạng thiếu nước là nguyên nhân chính gây bệnh sỏi thận. Thế nhưng uống nhiều trà đá cũng làm gia tăng nguy cơ bị mắc bệnh này.

Rất nhiều người được khuyên rằng nên uống nhiều nước vào mùa hè, và họ đã chọn trà đá. Và như vậy, họ đã vô tình hại chính bản thân họ.

Nhằm giảm sỏi thân, chúng ta nên cung cấp đủ nước cho cơ thể. Việc uống nước thường là tốt nhất, bên cạnh đó uống nước chanh cũng là lựa chọn tuyệt vời. Chanh rất tốt trong việc ngăn chặn bệnh sỏi thận.

1 số lời khuyên dành cho những người có nguy cơ bị bệnh cao: tránh tiêu thụ nhiều các thực phẩm như socola, rau chân vịt, giảm muối. Bên cạnh đó phải bổ sung thêm canxi.

 Xem thêm

Những đối tượng cần phải sử dụng glucosamine

Cần hiểu rõ về glucosamine và tác dụng của nó

Cây hẹ - thần dược giá siêu rẻ cho sức khỏe mọi người