Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Tuyệt chiêu giúp da tươi trẻ mịn màng.

24/09/2015

Nếu bạn thật sự muốn sở hữu làn da mịn màng, tươi trẻ, bạn phải có 1 kế hoạch giúp da sạch cũng như cách chăm sóc da hiệu quả nhất. 

Đối với phụ nữ hiện đại ngày nay, làn da khỏe mạnh trắng mịn luôn là vấn đề rất được qua tâm. Thế nhưng để thực hiện được việc này đòi hỏi bạn phải dưỡng tự bên trong làn da. 

Da vốn là cơ quan lớn nhất cũng như phức tạp nhất của cơ thể con người.Về cấu trúc, da gồm ba lớp: biểu bì, trung bì và hạ bì. Lớp biểu bì bao gồm 5 lớp tế bào. Trong đó, lớp cuối cùng là lớp nền, chịu trách nhiệm sản sinh ra các tế bào mới và các tế bào này sẽ dần bị đẩy lên trên cho tới khi lên tới bề mặt sẽ bị đào thải. Như vậy, việc chăm sóc da chính là chăm sóc lớp trung bì và hạ bì.

Để sở hữu làn da khỏe mạnh, đẹp mịn màng, bạn cần giữ da sạch và chăm sóc tốt cho lớp trung bì và hạ bì theo các cách sau:

1. Tẩy tế bào chết cẩn thận:

Nhiều người tin rằng dùng các loại bông tắm, dụng cụ tẩy tế bào chết chà sát mạnh lên da sẽ giúp loại bỏ tế bào chết cùng các chất thải, độc tố trên da. Hành động này không giúp da khỏe hơn mà còn làm da xỉn màu vì sức mạnh sẽ làm hư hại cấu trúc của một hoặc cả ba lớp của da.

Thực chất, làn da vốn được cấu tạo với cơ chế tự làm sạch, vì thế chỉ cần nhẹ nhàng tẩy rửa tế bào chết và quan trọng là bạn cần cung cấp dinh dưỡng cho da bằng chế độ ăn uống và lối sống khoa học.


2. Hạn chế dùng xà phòng, nước nóng


Thường xuyên sử dụng nước nóng và xà phòng có thể làm khô tuyến bã nhờn, gây nên tình trạng khô da. Bạn chỉ nên sử dụng xà phòng khi hoạt động quá nhiều hoặc tiếp xúc với các chất hóa học, môi trường ô nhiễm...


3. Ăn thực phẩm giàu nước

Làn da khỏe mạnh cần việc lưu thông máu đều đặn và mạnh mẽ, giúp tăng cường chuyên chở dưỡng chất đến nuôi dưỡng các tế bào da và loại bỏ các tế bào chết, chất thải trên da. Việc ăn các thực phẩm giàu nước, chủ yếu là các loại rau và trái cây sẽ giúp làm được việc này. Đặc biệt, các loại rau có lá màu xanh sậm được xem là nhóm thực phẩm tốt tăng cường sức khỏe cho da thông qua việc thúc đẩy lưu thông máu.

Bên cạnh đó, với việc luyện tập thể dục, làn da của bạn sẽ thật sự trẻ trung hơn rất nhiều. Khi bạn luyện tập, mồ hôi sẽ giúp thải các độc tố trong cơ thể ra ngoài. Đồng thời việc luyện tập sẽ giúp bạn tránh khỏi stress, yếu tố quan trọng giúp bạn trông trẻ hơn.

 

Các tin cùng chuyên mục: