Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Tử vong khi đeo tai nghe đi ngủ

29/08/2015

Thói quen đeo tai nghe khi ngủ tưởng như vô hại ấy có thể gây ra những cái chết rất thương tâm. Đã có nhiều trường hợp bị tử vong do thói quen này.


 Gần đây, câu chuyện thương tâm của một cô gái ở Philippines gây xôn xao cộng đồng mạng bởi cái chết tức tưởi chỉ vì một thói quen tưởng chừng như vô hại.

 
Cụ thể, truyền thông Philippines cho biết, một cô gái đã sử dụng tai nghe kết nối với chiếc điện thoại di động đang sạc pin khi nằm trên giường. Cô đã vô tình ngủ thiếp đi và vẫn để tai nghe đeo ở hai bên tai.

Cục sạc điện thoại của cô gái này bắt đầu nóng dần, cháy khét lẹt rồi nổ tung. Chiếc điện thoại bị chập điện lập tức truyền qua tai nghe và làm cô gái chết ngay tại chỗ. Sau khi phát hiện, cơ thể của nạn nhân bị cháy đen với phần dây tai nghe chảy nhựa. Toàn bộ phần mặt bị sưng phồng, biến dạng trông vô cùng ghê sợ.

Hiện tất cả đã đều bị biến dạng do cháy nổ nên các cơ quan chức năng vẫn chưa xác định rõ nạn nhân sử dụng điện thoại để nhận cuộc gọi, hay nghe nhạc.

Cái chết thương tâm của cô gái
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường
 
Lời cảnh báo cho những ai đeo tai nghe khi ngủ
 
1 trường hợp khác được ghi nhận: Tối 5/6, chàng trai ngụ tại quận Thung Song (tỉnh Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan) đã thiệt mạng do bị điện giật khi vừa sạc điện thoại vừa sử dụng tai nghe để nghe nhạc trong lúc đi ngủ. Vụ việc khiến không ít người phải rùng mình và nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội như một lời cảnh tỉnh mọi người về thói quen sử dụng điện thoại mọi lúc, mọi nơi, thậm chí cả khi đang sạc.

Hình ảnh nam thanh niên tử vong khi đeo tai nghe
 
Theo đó, cảnh sát phát hiện nam thanh niên tử vong khi vẫn đang mặc đồng phục và đeo tai nghe nhạc. Bên cạnh đó là chiếc điện thoại đang được sạc pin. Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, cảnh sát phát hiện 2 tai của nạn nhân xuất hiện vệt đen do cháy, bỏng. Kết luận ban đầu là do chập điện đột ngột dẫn đến xung điện thẳng vào tai khiến chàng trai tử vong.

Việc sử dụng tai nghe khi đeo đi ngủ sẽ trở thành hiểm họa khôn lường nếu xảy ra sự cố đối với điện thoại di động, hay kể cả những chiếc máy nghe nhạc. Thậm chí là sử dụng phụ kiện điện thoại để cắm trực tiếp vào chiếc di động đang sạc dù không sử dụng lúc ngủ vẫn có thể sẽ mang đến mối nguy tiềm ẩn.

Chính vì thế, việc hạn chế thói quen sử dụng điện thoại khi cắm sạc hay đeo tai nghe nghe nhạc thâu đêm sẽ giúp bạn thoát khỏi cái chết kinh hoàng.

Nguồn : Tổng hợp.
 
Các tin khác: