Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Triệt phá công ty tự sản xuất mỹ phẩm Hàn Quốc dởm Ecolly

21/10/2014

 Loại mỹ phẩm Ecolly đang rao bán trên thị trường vừa bị cơ quan chức năng phát hiện là loại mặt hàng giả, không đảm bảo chất lượng do một công ty ở Hà Nội tự sản xuất.


 Mỹ phẩm ecolly được rao bán trên mạng

 

Ngày 4/10, Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội cho hay vừa thu giữ hàng ngàn hộp mỹ phẩm không rõ nguồn gốc tại cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty TNHH Thương mại quốc tế Bách Phương có địa chỉ tại ngõ 678 Đê La Thành (Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội).

Theo đó, khi các trinh sát Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát môi trường Công an quận Ba Đình và Đội quàn lý thị trường số 3 tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại quốc tế Bách Phương đã phát hiện cơ sở này đang có hoạt động sản xuất mỹ phẩm.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện tại cơ sở này có hàng ngàn hộp mỹ phẩm làm trắng da, mỹ phẩm trị nám tàn nhang, kem ngăn ngừa nấm, kem đặc trị mụn có bao bì nhãn mác in chữ nước ngoài với tên gọi là Ecolly.

Chủ cơ sở là Đoàn Thị Dung, ở Hoài Đức, Hà Nội, đã không xuất trình được giấy phép sản xuất mỹ phẩm; không công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh xuất xứ của nguyên liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm.

Khai nhận với cơ quan công an, Đoàn Thị Dung cho biết, Công ty TNHH Thương mại quốc tế Bách Phương thành lập, đi vào hoạt động từ năm 2011 và đến tháng 4 năm 2013 bắt đầu sản xuất.

Nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm được Dung mua trôi nổi trên thị trường Lạng Sơn, Móng Cái (Quảng Ninh) sau đó vận chuyển về cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm tại ngõ 678 Đê La Thành để đóng thành phẩm. Tiếp đó, đem bán cho các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, các thẩm mỹ viện, cơ sở massage, gội đầu trên địa bàn thành phố.

Về quy trình sản xuất loại mỹ phẩm này, Dung khai nhận, nguyên liệu có vỏ hộp, vỏ lọ và bột kem, Dung cũng cho mua tại Lạng Sơn, Móng Cái (Quảng Ninh) sau đó, đem về tự pha chế và đóng gói vào lọ với trọng lượng là 30g/lọ. Bao bì và nhãn mác của sản phẩm mà cơ sở Dung sản xuất, đóng gói đều in chữ nước ngoài.

Một trinh sát Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội cho biết, nhãn hàng "ECOLLY" là do Dung và đồng bọn tự nghĩ ra và đặt tên. Để tiêu thụ các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc rởm này, Dung quảng cáo trên các trang mạng và diễn đàn là có nguồn gốc từ thiên nhiên, được điều chế theo công nghệ của Pháp. Một bộ mỹ phẩm này, Dung đem bán với giá thị trường từ 1,5 triệu đồng đến 1,6 triệu đồng.

Theo xã luận