Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Trị tàn nhang thế nào cho hiệu quả?

11/08/2014
 Nám da, tàn nhang là những đốm màu nâu hoặc nâu đen thường xuất hiện ở những vùng tiếp xúc với ánh nắng nhiều. Tuy chúng không gây hại cho sức khỏe nhưng ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ.

 
 
 
 
 Tàn nhang, nám da xuất hiện do sự gia tăng sắc tố melanin của tế bào hắc tố ở lớp đáy bì và lớp trung bì của da. Tàn nhang rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời chính vì vậy khi tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời các nốt tàn nhang sẽ đậm và xuất hiện nhiều hơn.

Theo Đông y, nguyên nhân dẫn tới tàn nhang chủ yếu là do nhân tố di truyền cộng với tác động của môi trường bên ngoài nên da dễ sản sinh thêm thành các nốt tàn nhang hơn.Ngày nay y học hiện đại ngày càng phát triển đều chứng minh cho thấy sự hình thành tàn nhang, nám ảnh hưởng đến yếu tố di truyền, hoặc là trình trạng thiếu hụt nội tiết tố ở phụ nữ. Tuổi càng cao thì càng có thể mắc nám,tàn nhang, sạm da với tỷ lệ rất cao. 


 Phụ nữ sau sinh cũng là đối tượng đễ bị tàn nhang, nám da. Các phương pháp đốt điện, dùng tia laser có thể xóa các nốt tàn nhang, nám da nhưng nếu điều trị không cẩn thận sẽ rất dễ để lại những vết sẹo hoặc thâm, nhưng các phương pháp điều trị nám da bên ngoài chỉ mang tính chất tạm thời, cần phải kết hợp đều trị bên trong cơ thể. Các loại kem đều trị tàn nhang,nám chỉ có thể lamg mờ các vết nám chứ không hề ngăn chặn được sự xuất hiện của các nốt tàn nhang, vết nám da mới được. Vì nám da, tàn nhang thường là do nội tiết bên trong cơ thể gây ra mà kem chỉ có tác dụng điều trị bên ngoài. Nếu khi các bạn ngưng sử dụng thì các vết nám, tàn nhang sẽ trở nên nhiều hơn và có thể là đậm hơn nữa.

 

Nám da sau sinh


Để điều trị nám da sau sinh hiệu quả, cần phải sử dụng các biện pháp tác động vào bên trong, phối hợp với việc ngăn chặn các yếu tố bên ngoài. Với các trường hợp mắc tàn nhang, nám da do thiếu hụt nội tiết tố ở phụ nữ sau sinh, để tác động bên trong cơ thể, có thể dùng các viên uống thảo dược (như thuốc trị tàn nhang Estrolife…) có tác dụng dưỡng huyết, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa và tăng thải loại độc tố, từ đó làm giảm được các nguyên nhân sinh tàn nhang một cách triệt để. 

 Tin cùng chuyên đề :