Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Tìm hiểu về thuốc ức chế miễn dịch

30/10/2019

Chăm sóc sức khỏe - Sau khi cấy ghép nội tạng, bạn cần phải sử dụng thuốc ức chế miễn dịch như một biện pháp nhằm ngăn chặn sự đào thải cơ quan cấy ghép từ cơ thể.

 Ti-m-hie-u-ve-thuo-c-u-c-che-mie-n-di-ch

Tìm hiểu về thuốc ức chế miễn dịch

Sau khi cấy ghép nội tạng, bạn cần phải sử dụng thuốc ức chế miễn dịch như một biện pháp nhằm ngăn chặn sự đào thải cơ quan cấy ghép từ cơ thể. Tuy nhiên, loại thuốc này đồng thời cũng mang lại khả năng nhiễm bệnh cao đối với người dùng. Vì vậy, bạn cần có những biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Hệ miễn dịch luôn bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập của vi trùng cũng như các sinh vật hay vật thể từ bên ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn thực hiện liệu pháp cấy ghép nội tạng, cơ quan được ghép vào có thể bị các tế bào miễn dịch tấn công dẫn đến cơ thể đào thải. Hiện trạng này là do sự nhầm lẫn của cơ chế bảo vệ cơ thể và đây cũng chính là lý do bạn cần dùng thuốc ức chế miễn dịch sau phẫu thuật ghép tạng.

Thuốc ức chế miễn dịch có thể tạm thời ngăn chặn tác dụng của lớp phòng vệ thuần túy này. Chúng giúp cơ thể hoạt động tương đối hài hòa với cơ quan cấy ghép. Vấn đề ở đây là hệ miễn dịch bị hạn chế hoạt động, bạn chắc chắn sẽ dễ bị nhiễm bệnh hơn trước rất nhiều. Đó là mặt trái của liệu pháp cấy ghép nội tạng.

Theo Barry Friedman, giám đốc điều hành của Chương trình cấy ghép nội tạng tại Trung tâm y tế trẻ em ở Dallas, vấn đề của việc sống chung với cơ quan cấy ghép là sự giữ cân bằng giữa đào thải và nhiễm trùng. Ông cho rằng người được ghép tạng cần phải uống đầy đủ thuốc để ngăn cơ thể đào thải, nhưng đồng thời phải giữ cơ thể không bị nhiễm trùng.

Tính đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ cũng như chuyên gia đã thành công hơn rất nhiều trong việc tạo ra sự cân bằng cần thiết. Bạn sẽ không phải lo đến việc mình có phải sống trong phòng vô trùng để bảo vệ sức khỏe hay không. Đồng thời, sau vài tuần hoặc vài tháng đầu tiên, những hạn chế trong cuộc sống dường như giảm đi đáng kể.

Theo Jeffrey D. Punch – Trưởng khoa cấy ghép tại Đại học Michigan Health System, Ann Arbor – thói quen sinh hoạt hàng ngày lành mạnh sẽ giúp người bệnh vượt qua giai đoạn này dễ dàng hơn.

Xem thêm:

 Dấu hiệu nhận biết trẻ có thể bị ung thư máu

Nguy cơ mộng du và rối loạn giấc ngủ do thuốc chống loạn thần

Bài thuốc hỗ trợ phòng trị tăng huyết áp và xơ vữa động mạch