Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Tìm hiểu về cách trị nám da mặt sau khi sinh

31/05/2016

Nám da mặt là một hiện tượng xảy ra khá phổ biến đối với mọi phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau sinh. Đó chính là những biểu hiện bên ngoài của rối loạn nội tiết tố cơ thể sau thời kỳ mang thai. Bài viết sau đây xin cung cấp một số vấn đề xung quanh cách trị nám da sau sinh hiệu quả, chắc chắn sẽ giúp ích cho phụ nữ sau khi có em bé vẫn có thể trị nám da hiệu quả.

 

 
 
 
 
 
Vì sao các mẹ sau khi sinh lại dễ bị nám - cách chữa trị 
 
Nám da sau sinh hay còn gọi là nám mặt nạ thai kỳ, một số mẹ nám da sẽ xuất hiện ngay ở những tháng cuối của kỳ thai kỳ, nhưng sẽ nặng hơn sau khi sinh. Đó là những biểu hiện của sự suy giảm đột ngột Estrogen và Progesterone sau khi thai kỳ kết thúc dẫn đến sự rối loạn quá trình tổ hợp sắc tố da.

Ngoài ra, vấn đề tâm lý trong thời kỳ mang thai cũng là yếu tố làm nám da thêm đậm màu. Vì khi làm mẹ, người phụ nữ phải lo toan nhiều hơn, đó còn là chưa kể tới giấc ngủ của mẹ bị thay đổi, những đêm mẹ thức trắng dỗ dành con. Những yếu tố đó gián tiếp khiến hàm lượng 
nội tiết tố giảm đi rõ rệt.  
 
 
     
Rất nhiều mẹ gặp phải vấn đề về cách chữa trị nám da mặt sau khi sinh
 
 
Cách chữa trị nám da sau khi sinh an toàn 
 
Sau khi sinh,  các cách chữa nám da mặt mẹ chọn cần phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả hai mẹ con. Vì bất cứ sự tác động nào tới nội tiết tố hay sự xâm nhập của hóa chất độc hại đều ảnh hưởng tới sự tiết sữa và sức khỏe của bé yêu.
 
Để điều trị nám da sau sinh, mẹ chỉ nên dùng các biện pháp để chăm sóc da từ bên ngoài như đắp mặt nạ, tẩy da chết từ muối, đường nâu, chanh, kết hợp với chế độ ăn uống giàu đậu nành, rau ngót và nghệ. Các liệu pháp này giúp cải thiện làn da của mẹ nhanh chóng, đồng thời mẹ nên kết hợp với chế độ ăn ngủ điều độ. Và mẹ đừng quên rau ngót, loại rau giúp làm sạch nhau thai, tốt cho mẹ sau khi sinh, đồng thời có tác dụng làm mờ vết nám da.
 
Thông thường, nám da mặt sau sinh sẽ tự biến mất, phụ thuộc vào đặc điểm da của từng người và những thói quen sinh hoạt của mẹ mà thời gian này dài hay ngắn. Vì vậy, mẹ không nên áp dụng các cách chữa nám da mặt sau khi sinh như tia laser, liệu pháp bổ sung nội tiết tố
 
 
 
 
Cách chữa trị nám da mặt sau khi sinh không được làm tổn thương em bé
 
 
Lưu ý trong cách chữa trị nám da mặt sau khi sinh đối với các mẹ mới sinh e bé
 
  • Tránh nắng luôn cần để chữa trị nám da mặt sau khi sinh.
  • Dù bạn ở trong giai đoạn nào thì ánh nắng luôn có tác động làm vết nám thêm đậm màu. Vì vậy mà chống nắng là việc làm không thể bỏ qua khi các mẹ muốn chữa trị nám da mặt sau khi sinh.
  • Không dùng mỹ phẩm và mỹ phẩm chữa trị nám da mặt sau khi sinh 
  • Mỹ phẩm và hóa chất thực sự không dành cho các mẹ để chữa trị nám da mặt sau khi sinh. Chúng có thể ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của em bé thông qua đường sữa. Nhất là liệu pháp laser và thuốc uống, mẹ chỉ nên dùng các biện pháp này sau khi đã cho trẻ cai sữa.
  • Đặc biệt coi trọng việc kiêng cữ trong việc trị nám da mặt sau sinh.
Không phải tự nhiên người phụ nữ sau khi sinh phải kiêng cữ nhiều đến vậy. Vì đây là thời gian để người phụ nữ khôi phục lại sức khỏe sau thời gian mang nặng đẻ đau. Cũng là để cho cơ thể của họ thích nghi dần trở lại với sự thay đổi của các nhân tố như nội tiết tố, hormone trong cơ thể và cả việc phải chăm sóc em bé. Đồng thời, kiêng cữ cũng là cách hiệu quả để mẹ giảm thời gian vết nám bám lại trên làn da của mình. Vì vậy, mẹ đặc biệt không được coi nhẹ thời gian kiêng cữ sau khi sinh, để có một sức khỏe tốt và làn da đẹp sau này.

 Bài viết liên quan trị nám da:

 

Cách trị nám da bà bầu với mùi tàu (ngò gai)

Trả lại làn da trắng hồng, hết nám sau sinh

Phương pháp nào trị nám sau sinh hiệu quả nhất?