Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Thuốc tránh thai gây nám da

31/05/2016

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em bị nám da. Và thuốc tránh thai là 1 trong những nguyên nhân gấy nên tình trạng đó. 

 

Thuoc-tranh-thai-gay-nam-da-1

Nám da là 1 tác dụng phụ do thuốc tránh thai gây ra

 

 Vì sao thuốc tránh thai gây nám da

Thuốc tránh thai được nhiều chị em sử dụng. Nhiều trường hợp đã thắc mắc về việc bị nám da do dùng thuốc tránh thai.Vậy thực chất của việc này là gì?

Thuốc tránh thai sẽ làm thay đổi hormon trong cơ thể sau khi uống, có thể gây ra tác dụng phụ là nhức đầu, nám da, tăng cân, buồn nôn...

Tình trạng bị nám da, sạm da sau khi dùng thuốc ngừa thai xảy ra trên một số người dùng loại thuốc ngừa thai chứa progestins thế hệ cũ. Trong nhiều trường hợp, các đốm nám sẽ xuất hiện sớm, sau khi dùng thuốc chừng 2 - 3 tháng và có thể không phát triển sau một thời gian dùng thuốc. Tuy nhiên, khi đốm nám tiếp xúc với tia tử ngoại trong ánh nắng mặt trời, chúng sẽ đậm lên. Progestins trong thuốc còn có tác dụng giữ nước cho cơ thể nên gây ra tình trạng tăng cân.

 

Thuoc-tranh-thai-gay-nam-da-2


Vì vậy, khi thấy có đốm nám, sạm do dùng thuốc tránh thai xuất hiện thì bạn nên tạm dừng uống thuốc và tham khảo sử dụng các sản phẩm trị nám da an toàn. Việc sử dụng thuốc tránh thai luôn cần phải có sự chỉ định của bác sĩ, không dùng tùy tiện tránh gây hại cho sức khỏe.

 (Thuốc tránh thai gây nám da, nám da do thuốc ngừa thai,...)

Các bài viết liên quan trị nám da:

 

  1. Trị nám sau sinh bằng phương pháp nào?

  2. Trả lại làn da trắng hồng, hết nám sau sinh

  3. Mách nhỏ 3 cách trị nám da hiệu quả

  4. Hướng dẫn mẹo đơn giản trị nám da mặt hiệu quả