Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Thuốc tránh thai cũng làm đẹp da?

10/09/2016

Ngoài công dụng chính là ngăn ngừa rụng trứng, thuốc tránh thai còn nhiều công dụng khác và nổi bật là công dụng giúp làm đẹp da.

Thuoc-tranh-thai-cung-lam-dep-da

1 sự thật thú vị trong thuốc tránh thai chắc hẳn sẽ làm chị em chúng ta rất ngạc nhiên đó:

1. Thuốc tránh thai giúp làm đẹp da

Bên cạnh ngăn ngừa quá trình rụng trứng và làm giảm khả năng thụ thai,thuốc tránh thai còn giúp cho vẻ đẹp của phụ nữ được cải thiện đáng kể.

Thông thường ẩn dưới da mặt chúng ta luôn có một loại testosterom, hàm lượng này tăng cao sẽ sản xuất một loại bã nhờn, làm ùn tắc lỗ chân lông, tiết ra nhiều bã nhờn và dầu khiến cho da mặt bị nổi mụn.

Khi sử dụng thuốc tránh thai, lượng estrogen nhân tạo có thể thúc đẩy sản xuất một loại protein mang tên gọi sex hormone–binding globulin (SHBG), làm giảm lượng testosterone trong cơ thể. Bởi vậy, lượng hormone testosterone trong cơ thể bạn càng thấp thì da bạn sẽ càng mịn màng. 

2. Trì hoãn ngày rụng trứng

Đối với những bạn nữ lo lắng về công việc quan trọng có thể xảy ra đúng ngày hành kinh, bạn hoàn toàn có thể dùng thuốc tránh thai để làm lùi lại ngày rụng trứng.

Thuốc tránh thai hàng ngày chứa progesterone, khiến nồng độ tiết tố nữ thay đổi. Khi đó cơ thể phụ nữ sẽ hiểu lầm rằng sự thay đổi progesterone là dấu hiệu mang thai và ngưng kích thích rụng trứng. Đồng thời có thể làm giảm các triệu chứng đau bụng kinh, khi đó chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ chậm lại. 

3. Hội chứng đa nang buồng trứng được chữa trị

Hội chứng buồng trứng đa nang (hay còn gọi là PCOS) là hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố làm thay đổi hàm lượng estrogen, progesterone, testosterone gây hạn chế rụng trứng. Ngoài ra, hội chứng này còn gây ra hậu quả nghiêm trọng đó là trứng không thể phát triển và rụng đúng thời điểm, điều này sẽ làm cho phái nữ không thể bị hành kinh đúng ngày và không thể có thai.

Việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày sẽ làm cho lượng hormone có trong thuốc giúp cho bạn cân bằng lượng hormone trong cơ thể, điều hòa kinh nguyệt và giảm các tác dụng phụ của hội chứng đa nang buồng trứng, làm tăng khả năng sinh sản và thụ thai ở nữ giới. 

4. Giảm tình trạng thiếu máu trong những ngày “đèn đỏ”

Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh trong những ngày đèn đỏ có thể bị ra nhiều hơn do nghẽn tắc hoặc lâu ngày mới được đào thải ra ngoài, sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu cấp tốc, làm suy nhược cơ thể và gây ra bệnh thiếu máu ở phụ nữ.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai có tác dụng kiểm soát hormone và cân bằng chúng một cách hợp lí, từ đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong những ngày đèn đỏ, lượng máu sẽ bị chảy ít hơn và chu kỳ hành kinh được rút gọn sẽ khiến cho bạn không còn bị thiếu máu nữa.

Trên là các công dụng của thuốc tránh thai dành cho chị em. Chúc chị em sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

>>> Sản phẩm làm đẹp da

 

Vien-uong-facia-dep-da-va-toc-vi-bao-nhom

 Bí quyết trẻ mãi cùng thời gian với viên uống đẹp da Facia 2016

Các bài viết khác: