Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Sự thật kinh hoàng về các thực phẩm hàng ngày

07/10/2019

Trung bình, trong một bịch nước ép trái cây chứa khoảng 20% hoa quả thối hay cứ 0,4 kg húng quế lại có chứa tới 1 mili-gam phân động vật là những tin sẽ làm chúng ta giật mình. Hãy là chuyên gia trong việc lựa chọn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như gia đình bạn.

 1. Trong thức ăn nhanh mà bạn đưa vào miệng có cả giòi, động vật gặm nhấm và trứng côn trùng.


- Trung bình, trong một bịch nước ép trái cây chứa khoảng 20% hoa quả thối.

- Cứ 0,4 kg húng quế lại có chứa tới 1 mili-gam phân động vật.

- Cứ 100 gam dâu tây đóng hộp chứa tới 4 con ấu trùng.

2. Lượng calo trong đồ ăn nhanh cao gấp 10 lần đồ ăn vặt.

Trường Đại học Washington đã tiến hành thí nghiệm và rút ra rằng, lượng chất béo trong đồ ăn nhanh chứa nhiều calo hơn so với đồ ăn vặt. Đồ ăn vặt và đồ ăn nhanh chứa hàm lượng chất phụ gia như nhau.

3. Bạn không biết rau trong các món salad tại các nhà hàng ăn nhanh có nguồn gốc từ đâu. 

Các siêu thị phải ghi rõ nguồn gốc của các loại rau quả và trái cây tươi. Tuy nhiên, khi bước vào các nhà hàng đồ ăn nhanh, khi tất cả đã được chế biến và trộn vào nhau, bạn không thể biết được loại rau này từ đâu ra. Theo một báo cáo gần đây của CDC, trong rau xà lách chứa rất nhiều vi khuẩn E.Coli rất nguy hiểm.

4. Rau và hoa quả không còn chất dinh dưỡng

Theo Bộ nông nghiệp Mỹ USDA, rau và hoa quả chúng ta ăn ngày nay ngày càng trở nên ít chất dinh dưỡng hơn so với thời ông cha chúng ta. Các nhà nghiên cứu đã khảo nghiệm 43 sản phẩm và thống kê mức độ giảm các chất dinh dưỡng trong hoa quả và rau xanh như sau: protein (giảm 6%), canxi (giảm 16%), sắt (giảm 15%), vitamin C (giảm 20%).

5.  Sữa đóng hộp có chứa hormone gây bệnh ung thư.

Năm 1970, một con bò sữa chỉ có thể sản xuất được khoảng 4.536 kg sữa. Ngày nay, một con bò sữa một năm có thể sản xuất gấp đôi lượng sữa như vậy. Nguyên nhân của sự thay đổi này là do thức ăn cho bò đã thay đổi. Các nhà khoa học đã khảo nghiệm và phát hiện ra trong sữa bò ngày nay chứa rất nhiều rBST dẫn đến ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú và ruột kết. 

 

Các tin cùng chuyên mục: