Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Sử dụng nước ấm đúng cách nhằm làm đẹp da

24/09/2015

 Nếu sử dụng nước ấm không đúng cách sẽ gây ra những tác hại đáng tiếc đến làn da của bạn.

 

 

 Hôm nay xin cung cấp đến bạn những thông tin rất hữu ích khi sử dụng nước ấm đúng cách nhằm làm đẹp da cũng như tránh được các tình huống đáng tiếc.


Với da nhạy cảm, da mỏng, da khô, da ửng đỏ và bong tróc… nếu thường xuyên rửa nước ấm sẽ khiến da khô, căng và khó chịu, lâu ngày da sẽ bị dày sừng, sạm đen, kém tươi do bị mất nước và lão hóa nhanh.
Dưới đây là cách sử dụng nước ấm với từng loại da:

- Da nhạy cảm, bong tróc: nhiệt độ nước tối đa là 32 độ và chỉ rửa 1 lần/ngày, tốt nhất là vào buổi tối.

- Da nhờn, da mụn: tối đa 2 lần/ngày, rửa vào buổi sáng và buổi tối. Nhiệt độ thích hợp cho loại da này khoảng 34, 35 độ C. Khi lỗ chân lông bị nhờn bít kín, nước ấm sẽ làm giãn lỗ chân lông, khiến chất cặn bã và nhờn được đẩy ra ngoài. Qua đó, hiện tượng tắc nghẽn lỗ chân lông giảm hẳn (đây là một trong những lý do gây ra hiện tượng mụn của da nhờn).

- Da thường: nhiệt độ khoảng 34 độ C và rửa mặt chỉ 2 lần/ngày.

Nước ấm sẽ phát huy tác dụng hơn khi bạn hiểu rõ về làn da, cũng như các loại mỹ phẩm thích hợp cùng chế độ chăm sóc da hợp lý như: tẩy da chết định kỳ, tẩy rửa mặt đúng cách…

- Khi tẩy tế bào chết với nước ấm enzyme trong mỹ phẩm sẽ được kích hoạt và hoạt động mạnh hơn, tẩy sạch lớp tế bào chết một cách hiệu quả. Nước ấm cũng giúp da hấp thu dưỡng chất cao hơn nước lạnh vì nước ấm kích thích việc trao đổi chất, giúp tiến trình tái tạo da diễn ra tốt hơn. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ đem lại cho bạn một làn da sạch, mịn màng.

- Khi dùng nước ấm để tắm bồn, nhiệt độ thích hợp là từ 34 đến 38 độ C nhưng chỉ nên ngâm 15-20 phút nếu không bạn sẽ dễ bị cảm lạnh và da bị khô.