Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Sử dụng mặt nạ dưỡng trắng da đúng cách

12/05/2016

Bạn có chắc việc đắp mặt nạ dưỡng da của bạn là đúng cách không? Nếu bạn thực hiện đúng cách, đây thực sự là cách làm trắng da, làm đẹp da hiệu quả nhất đó!

Su-dung-mat-na-duong-trang-da-dung-cach-1

Bạn hãy bổ sung thêm các thông tin dưới đây đề việc đắp mặt nạ dưỡng trắng da của bạn đạt được hiệu quả nhất nhé!

Đắp mặt nạ vào buổi tối

Nhiều người lầm tưởng rằng, có thể đắp mặt nạ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, chỉ cần khi ấy bạn đang nghỉ ngơi là những dưỡng chất trong mặt nạ sẽ phát huy công dụng làm đẹp. Thế nhưng bạn biết không, mặt nạ chỉ nên đắp vào buổi tối bởi khi đó, làn da của bạn được nghỉ ngơi hoàn toàn. Đó cũng là lúc da có thể thẩm thấu và hấp thu dưỡng chất một cách hiệu quả nhất.

Su-dung-mat-na-duong-trang-da-dung-cach-2

Massage trước khi đắp mặt nạ

Đây là hành động không thể thiếu trước khi bắt đầu đắp mặt nạ bạn ạ. Bạn đừng lười biếng nhé, chỉ cần 5 phút massage da mặt, bạn sẽ khiến làn da mình hấp thụ các dưỡng chất làm đẹp có trong mặt nạ hiệu quả hơn đấy.

Chỉ mặt nạ chuyên dụng mới có thể bị dị ứng?

Có người cho rằng, chỉ có mặt nạ chuyên dụng chứa protein mới có thể gây dị ứng còn mặt nạ tự nhiên thì cứ thoải mái vô tư vì nó chỉ chứa các vitamin và khoáng chất tự nhiên thui. Tuy nhiên, nếu thành phần dinh dưỡng có trong mặt nạ rau, củ, quả …được lưu trữ lại với số lượng nhiều sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, mầm bệnh sinh sôi mà gây nên dị ứng đấy.

Đắp mặt nạ 2 lần/ tuần là đủ

Với mặt nạ dưỡng da, bạn không nên ngày nào cũng đắp nhưng cũng không đến nỗi quá thưa thớt, tuần 1 lần. Nói chung, bạn nên đắp tuần 2 lần để cung cấp thực đơn hấp dẫn vừa đủ cho mặt tiền của mình. Như vậy, làn da sẽ căng tràn đầy sức sống.

Đắp mặt nạ phải để hở da vùng mắt

Điều này nhiều người hay phạm sai lầm lắm đó. Vì các bạn í nghĩ rằng, đắp mặt nạ – đắp luôn cả vào phần da mắt để dưỡng da luôn cho vùng này.

Tuy nhiên bạn biết không, mặt nạ cho mặt tiền và mặt nạ cho mắt phải khác nhau đấy, tuyệt đối không được “vì tiện mà dùng chung”. Da vùng mắt rất nhạy cảm, chúng có thể dị ứng với những thành phần có trong mặt nạ đấy.

Rửa sạch da bằng nước ấm sau khi đắp mặt nạ

Không phải bằng nước lạnh cũng như một loại sữa rửa mặt nào đâu nhé, mà lúc này bạn nên sử dụng nước ấm để rửa sạch mặt nạ.

Nước ấm sẽ khiến da không còn lưu những chất cặn bã thừa do mặt nạ để lại nữa. Một thao tác nữa nên kèm song hành luôn là khi rửa sạch với nước ấm xong, bạn nên thoa nước hoa hồng và vỗ nhẹ vài cái cho da săn chắc giúp lỗ chân lông được thu nhỏ.

Su-dung-mat-na-duong-trang-da-dung-cach-3

Trên là 1 vài thông tin giúp chị em đắp mặt nạ dưỡng da đúng cách. Chúc chị em làm đẹp thành công!

Các bài viết khác liên quan cách làm trắng da: