Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Sát thủ gây nám da mặt

13/08/2014
 Giấc ngủ được biết đến như một liệu pháp làm đẹp và phục hồi sức khỏe cho chị em. Tuy nhiên điều đó chỉ xảy ra khi giấc ngủ đó đảm bảo chất lượng. Vậy một giấc ngủ như thế nào là không tốt cho sức khỏe làn da nói chung và nám da mặt nói riêng?
 
 
 
Giấc ngủ bắt đầu muộn

Giấc ngủ là khoảng thời gian cơ thể “sạc pin” để lấy lại năng lượng sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Đặc biệt là từ 23h tới 2h sáng là thời gian các tế bào da trải qua quá trình tái tạo và phục hồi, gan và các cơ quan giải độc cơ thể. Vì vậy mà nếu bạn đi ngủ muộn đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ các quá trình này. Điều này thực sự không tốt cho làn da nám mặt vì tế bào da không được tái tạo và phục hồi sau tổn thương nám da. 

 

 

Giấc ngủ không tốt sẽ là nguyên nhân làm cho nám da thêm đậm màu
 
 
Giấc ngủ không đủ
 
Ngủ đủ không chỉ có nghĩa là đảm bảo 7 – 8 tiếng mỗi ngày. Vì mỗi giấc ngủ được chia thành những giấc ngủ nhỏ hơn. Nó tạo nên chu kỳ của giấc ngủ: ngủ – ngủ sâu - não tỉnh. Nếu bạn thức giấc khi một giấc ngủ trọn vẹn cũng có nghĩa bạn đã ngủ đủ. Lúc này bạn sẽ cảm thấy sảng khoái sau giấc ngủ mà không hề cảm giác muốn rơi mí mắt xuống. Tuy nhiên nếu ngủ ít nhưng đủ giấc trong thời gian dài bạn vẫn có thể rơi vào trạng thái ngủ không đủ. Vì vậy hãy cân đối để giấc ngủ được đảm bảo 6 – 8 tiếng mỗi ngày.
 
Một giấc ngủ đủ là rất tốt vì nó đảm bảo các chức năng sinh lý của các cơ quan vẫn đảm bảo duy trì hoạt động, đồng hồ sinh học không bị tráo đổi. Điều này rất tốt cho hệ nội tiết của cơ thể. Các hormone được tạo ra một cách bình thường, đảm bảo mọi hoạt động của cơ thể được diễn ra trôi chảy, bao gồm cả hoạt động trao đổi và chuyển hóa chất dưới da. Đặc biệt nám sẽ không có cơ hội xuất hiện.  
 
Ngủ không sâu
 
Ngủ không sâu tức là giấc ngủ của bạn chưa đạt tới mức độ “đủ” của  giấc ngủ. Khi đó một số cơ quan chưa thể hoàn thành nhiệm vụ của chúng trong giấc ngủ. Bạn thức dậy trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, mắt thâm quầng. Giấc ngủ ấy thực sự không phải là thời gian nghỉ ngơi, cơ thể cũng không thể sản sinh đủ nội tiết tố cần thiết. Nếu tình trạng này tồn tại trong thời gian dài thực sự sẽ không tốt cho việc điều tr nám da mặt của bạn.
 
 
 
Dù bạn đang cố gắng phòng ngừa nám da mặt xuất hiện hay chữa trị nám thì hãy luôn đảm bảo một giấc ngủ chất lượng với thời gian đảm bảo để tạo điều kiện tốt nhất cho điều trị nám da mặt hiệu quả mau chóng được cải thiện.