Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Sáng da mượt tóc trong mùa nhãn

23/01/2015

  - Khi gội đầu, cho bột nhãn vào màng lọc, dội trực tiếp nước sôi lên màng lọc để nước ngấm vào bột nhãn tản ra nước gội đầu. Dùng dung dịch vừa pha đó để gội đầu, tóc sẽ trở nên suôn mượt.

 Tháng bảy Vu Lan, mùa nhãn chín rộ. Nhìn những chùm nhãn màu nâu đầy ắp trong quang gánh của người bán hàng trên phố mỗi sớm mai lòng tôi lại bồi hồi xao xuyến. Đó là một món quà đặc biệt đầy ao ước của tuổi thơ, nhớ những trưa cuối hè trốn mẹ cùng lũ bạn đi vặt trộm nhãn nhà hàng xóm rồi ngồi vắt vẻo trên cây ăn một cách ngon lành. Hồi đó, chúng tôi chỉ biết ăn những trái ngọt thơm ấy trong vô thức mà chưa biết được thứ quả nhỏ bé đó lại có nhiều tác dụng kỳ diệu với sức khỏe. Lớn lên chút đi học, đi làm, xuôi ngược nam bắc, tôi thấy quả nhãn đi vào nhiều món ăn bài thuốc. Nào chè long nhãn, nào thuốc bắc có thêm những quả nhãn khô, vỏ nhãn, lá nhãn, cùi nhãn sấy khô, mứt nhãn… Tất cả các bộ phận khác của cây nhãn, như hạt nhãn, vỏ quả, rễ, cho tới hoa và lá, đều có thể sử dụng làm thuốc. 

Và ngày hôm nay, tranh thủ mùa nhãn chín rộ, tôi muốn chia sẻ với các bạn hai bí quyết làm đẹp từ cùi nhãn mà tôi đã thực hiện để các chị em tham khảo!

Trong thành phần của cùi nhãn có sẵn chất chống oxy hóa cực mạnh giúp trẻ hóa tế bào, giảm nếp nhăn, làm sáng da. Xay cùi nhãn trộn cùng sữa tươi, lấy dung dịch này đắp lên mặt 15 phút, sau đó massage nhẹ nhàng. Cứ 3 ngày làm một lần, kiên trì thực hiện như vậy bạn sẽ có làn da sáng trắng sau một tháng. Đây cũng là cách làm cho làn da của bạn khỏe hơn chống được nhiều tia cực tím trong mùa hè. 


Hạt nhãn, vỏ nhãn hay cùi nhán đều có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp 

Người ta còn nghiên cứu thấy chất saponin có trong hạt nhãn. Chất này đặc biệt rất tốt trong việc phục hồi mái tóc khô, hư tổn. Bạn có thể dùng hạt nhãn để chế nước gội đầu. Cách làm rất đơn giản: hạt nhãn đem rửa sạch, phơi khô, sau đó nghiền nhỏ ra thành bột mịn. Khi nào gội đầu, cho bột nhãn vào màng lọc, dội trực tiếp nước sôi lên màng lọc để nước ngấm vào bột nhãn tản ra nước gội đầu. Dùng dung dịch vừa pha đó để gội đầu, tóc sẽ trở nên suôn mượt. 

 

Ngoài làm sáng da, mượt tóc, ăn nhãn thường xuyên còn có tác dụng kích thích lá lách và bệnh đau tim giúp tim khỏe mạnh hơn, tuần hoàn máu, chống suy nhược thần kinh bởi thành phần dưỡng chất tự nhiên có trong quả nhãn. Bớt chút thời gian, mua nhãn về bóc lấy cùi nấu cùng hạt sen hoặc tần với gà mía thì sẽ là hai món phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy hoặc tăng cân nhanh.