Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Phương pháp giảm nguy cơ ung thư đại tràng

08/03/2019

Chăm sóc sức khỏe - Ung thư ruột kết còn được gọi là ung thư ruột già (đại tràng) là bệnh ung thư thường gặp ở người bắt đầu từ tuổi trung niên và người cao tuổi, nhưng trong nhiều năm qua, căn bệnh này có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Vậy nguyên nhân từ đâu?

Phuong-phap-gia-m-nguy-co-ung-thu-dai-trang

Phương pháp giảm nguy cơ ung thư đại tràng

Theo nhiều thông tin y tế và sức khỏe dinh dưỡng, ngày nay khi ngành công nghiệp phát triển thì kéo theo xuất hiện nhiều thức ăn nhanh qua chế biến công nghiệp chứa nhiều chất bảo quản. Một số trong đó góp phần tác động không tốt đến hệ tiêu hóa, tích trữ lại trong cơ thể lâu ngay gây nên nhiều căn bệnh thời đại trong đó có bệnh ung thư. Bên cạnh đó, để góp phần tăng thêm lợi nhuận người trồng rau củ cũng có thể dùng nhiều thuốc bảo vệ thực vật làm cho khi con người ăn vào dư lượng thuốc bảo vệ thực vật lớn làm tăng tỉ lệ bệnh ung thư

Triệu chứng của ung thư đại tràng như thế nào?

Các triệu chứng của ung thư đại tràng bao gồm tiêu chảy, chảy máu trực tràng, chuột rút bụng và sụt cân đột ngột. Nếu bạn bị các triệu chứng này, ngay lập tức tham khảo ý kiến bác sĩ. Bạn có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết, nếu thay đổi lối sống và thói quen ăn uống.

Ở đây, chúng tôi liệt kê một vài lời khuyên bạn có thể thực hiện để ngăn chặn sự xuất hiện của ung thư ruột kết.

1. Bỏ hút thuốc

Hút thuốc khiến bạn dễ bị ung thư ruột kết, nam giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn so với phụ nữ. Các nghiên cứu gần đây cho rằng, dù đã bỏ hút thuốc trong một thập kỷ, phụ nữ vẫn mắc ung thư ruột kết như thường.

2. Gạo lứt

Các nhà khoa học nhận định, tiêu thụ gạo lứt, ngũ cốc có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Bạn nên bổ sung gạo lức, ngũ cốc và yến mạch trong chế độ ăn uống, vì chúng giúp giữ cho ruột khỏe mạnh.

3. Phơi nắng

Thường xuyên phơi nắng để giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Tuy nhiên, tránh tiếp xúc nắng quá nhiều vì nó có thể dẫn đến cháy nắng và thậm chí biến thành ung thư da.

4. Kiểm soát cân nặng

Theo một số nghiên cứu, nếu thừa cân bạn sẽ tăng nguy cơ phát triển polyp đại trực tràng. Polyp không nguy hiểm lúc đầu, nhưng chúng có thể biến thành ung thư nếu không được điều trị sớm.

Rõ ràng bệnh ung thư là căn bệnh luôn ám ảnh tất cả mọi người, đặc biệt trong thời đại công nghiệp việc chú ý ăn uống sao cho đảm bảo sức khỏe lại là điều xa xỉ với nhiều người. Nếu đã đọc qua và biết được những đặc điểm quan trọng để giảm nguy cơ ung thư ruột kết tại sao chúng ta không áp dụng cho bản thân và gia đình phải không nào.

Xem thêm

Điều trị ung thư theo phương pháp nào là đúng

Tác dụng phụ của thuốc có thể làm răng xỉn màu

Điểm danh những loại hạt ngăn ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường

Từ khóa: bệnh ung thư, ung thư đại tràng, chăm sóc sức khỏe

QC : Thuốc Đặc Trị Ung Thư Xeloda 500mg | Thuốc Trị Ung Thư Vú Arimidex 1mg | Thuốc Chống Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Casodex 50mg