Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Những thực phẩm cần tránh nếu muốn mang bầu

25/09/2014
 Nếu đang chuẩn bị lên kế hoạch sinh em bé, bạn cần đặc biệt chú ý tránh xa những loại thực phẩm dưới đây.
 
 
Nếu muốn mang bầu không nên ăn nhãn
 
Theo đông y, quả nhãn tính ôn, vị ngọt, rất dễ trợ hỏa, vì vậy sẽ có hại cho thai phụ, gây tăng nhiệt cho thai, dễ gây ra khí huyết không điều hòa, làm cho vị khí ngược lên, dẫn đến nôn mửa. Ăn quả nhãn hoặc long nhãn trong một thời gian dài sẽ hại đến âm, xuất hiện hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết, dấu hiệu của sẩy thai, sanh non.
Các thực phẩm cần tránh nếu muốn mang bầu.
 
 
Nếu muốn mang bầu hãy tránh ăn khoai tây
 
Củ khoai tây, nhất là khoai tây đã mọc mầm xanh có chứa một độc tố gọi là solaninne (còn gọi là chất kiềm sinh vật). Phụ nữ nếu muốn mang bầu, nên tránh ăn khoai tây, vì nó có chứa kiềm sinh vật khá cao, chất kiềm này sẽ tích lũy trong cơ thể và gây dị tật, có thể làm cho thai nhi dị dạng.
 
Nếu muốn mang bầu hãy tránh ăn đu đủ xanh
 
Có nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc thường chứa rất nhiều enzymes và mủ có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là sẽ gây sẩy thai.
 
Nếu muốn mang bầu hãy tránh ăn măng
 
Trong măng, đặc biệt là măng tươi, có chứa chất độc glucozit sinh acid xyanhhydric. Khi gặp men tiêu hóa trong dạ dày, gặp chất chua, glucozit bị thủy phân và giải phóng acid xyanhhydric. Chính acid này gây ngộ độc, nôn mửa. Thế nhưng acid xyanhhydric lại hòa tan trong nước và dễ bị bay hơi khi đun nóng, vì vậy để phòng tránh ngộ độc nêh đun sôi măng kỹ và rửa sạch trước khi chế biến thành món ăn.
 
 
Măng có nhiều độc tố vì vậy không thích hợp cho phụ nữ có thai. Phụ nữ có thai thường bị nhức, đau lưng, ăn măng sẽ nhức thêm. Bênh cạnh đó măng cũng không cung cấp được nhiều chất bổ như các loại thực phẩm khác.
 
Nếu muốn mang bầu hãy tránh ăn gan động vật
 
Các nhà nghiên cứu của Phần Lan và Hoa Kỳ đã nghiên cứu và đưa ra kết luận về tác động của gan động vật với sức khỏe thai kỳ. Ngày nay, để vỗ béo cho gia súc, người ta thường cho động vật ăn nhiều quá mức và đương nhiên gan sẽ bị tích lũy một lượng lớn vitamin A.
 
Nếu muốn mang bầu, bạn đừng nên ăn nhiều gan. Điều này sẽ khiến một lượng không nhỏ vitamin A thâm nhập vào cơ thể và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ, thậm chí có thể gây quái thai. Bổ sung quá nhiều vitamin A sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của mắt, xương, máu, da, hệ thống thần kinh trung ương, gan, hệ thống sinh sản, hệ thống tiết niệu… của thai nhi.