Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Những thói quen tốt giúp làm chậm quá trình lão hóa

23/08/2018

Bạn có biết độ tuổi nào thì cần chăm sóc và ngăn ngừa lão hóa da xảy ra hay chưa? Đa số mọi người đều nghĩ lão hóa da chỉ xảy ra ở độ tuổi từ 35-40 trở đi nhưng đó là hoàn toàn sai lầm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thực ra hầu như cơ thể của mỗi người chúng ta bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa là vào độ tuổi 25 trở đi. Đây có thể là những biểu hiện rất nhỏ và nếu chúng ta không để ý kỹ đến làn da của mình thì có lẽ cũng không cảm nhận được.

Vậy nên từ độ tuổi 25 thì chúng ta hãy chuẩn bị cho mình 1 kiến thức để phòng chống sự lão hóa da đến sớm với cơ thể mình. Mà thực chất chỉ là chúng ta thay đổi 1 vài thói quen sinh hoạt của chúng ta hằng ngày là có thể ngăn ngừa sự lão hóa rồi.Vậy đó là gì?

1.Không hút thuốc

Nhung-thoi-quen-tot-giup-lam-cham-qua-trinh-lao-hoa

Hút thuốc sẽ làm phá vỡ các cấu trúc da 1 cách rất nhanh chóng. Mà cụ thể nhất là môi của chúng ta. Người hút thuốc thì môi sẽ có nhiều nếp nhăn hơn là môi của người không hút thuốc. Vì khi hút thuốc thì khiến việc máu cung cấp đi khắp tế bào trong cơ thể bị gián đoạn.

2. Mụn trứng cá phải chữa trị ngay

Độ tuổi dậy thì mụn trứng cá xuất hiện nhiều nhất. Và ở độ tuổi này thì nếu chưa biết cách trị và vô tình khiến mụn bị nặng thêm thì có thể gây ra các vết sẹo rỗ làm ảnh hưởng khá nhiều đến sự trẻ đẹp của làn da của mình.

Nhung-thoi-quen-tot-giup-lam-cham-qua-trinh-lao-hoa-1

Những thói quen tốt giúp làm chậm quá trình lão hóa

3. Tập thể dục hằng ngày

Vì sao các chuyên gia nghiên cứu đều khuyên khích chúng ta luyên tập thể dục thể thao mỗi ngày để tốt cho sức khỏe. Đó là vì khi tập thể dục thì sẽ kích thích quá trình tuần hoàn máu diễn ra mạnh mẽ. Từ đó máu được cung cấp dồi dào đến khắp các tế bào trong cơ thể giúp da luôn khỏe mạnh và căng mịn.

4. Hãy tắm nước ấm thay vì nước lạnh hoặc nước nóng

Nếu chúng ta tắm nước nóng quá thì dễ dàng làm tóc và da bị khô. Và tóc trên da đầu sẽ chỉ còn lại một nữa so với tuổi 20 của chúng ta.Tóc cũng sẽ giòn và dễ gãy dễ rụng hơn.Chính vì thế bạn nên tắm với nước ấm. Để cung cấp lượng độ ẩm cần thiết cho da. Và khi bước sang độ tuổi 40 thì cũng nên giảm mật độ gội đầu để hạn chế lượng dầu tự nhiên trên da đầu bị mất đi khi gội nhé.

Hy vọng với những thói quen mà chúng tôi nên ra ở trên thì các bạn sẽ có thêm nhiều điều bổ ích để chăm sóc sức khỏe và làn da của mình 1 cách tốt nhất!

Chúc các bạn luôn vui khỏe!

Xem thêm

Phương pháp chăm sóc da sau khi tắm trắng chị em cần biết

Hướng dẫn nặn mụn không bị thâm và viêm

Quy trình chăm sóc da bị mụn ẩn đúng cách

Từ khóa:chăm sóc sức khỏe, chăm sóc da, lão hóa da