Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Những tác hại khi ăn nhiều chuối

31/08/2015

 Những tác hại mà chuối gây ra rất nguy hiểm. Ăn chuối thực sự tốt cho sức khỏe, thế nhưng nếu ăn nhiều sẽ gây ra những hệ lụy khó lường.

Ăn nhiều chuối gây hại cho sức khỏe của bạn.

 

 Chuối ngoài việc cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể, giúp chị em phụ nữ làm đẹp cũng như là người bạn thân thiết cho những ai muốn giảm cân. Thế nhưng nếu chúng ta sử dụng quá nhiều thì lại khiến chính chúng ta gặp nguy hiểm. Dưới đây là những tác hại nguy hiểm khi ăn nhiều chuối:

Gây hại cho thận:

Trong chuối có hứa nhiều kali. Ăn quá nhiều kali có thể gây hại cho những người bị tổn thương thận. Bởi nếu thận không thể làm việc tốt để loại bỏ kali dư thừa trong máu, nó có thể gây tử vong ở người bệnh.

Gây đau đầu:

Nếu ăn nhiều chuối quá có thể bị đau đầu, vì trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và a-xít amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não.

Chuối chín có lượng tyramine cao hơn, điều này có nghĩa là nếu để chuối càng lâu, thì khi ăn càng dễ bị đau đầu. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân thì nên ăn khi chuối chưa chín quá.

Khiến ta buồn ngủ:

Chuối có chứa tryptophan, một a-xít amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Carbohydrate trong chuối có thể ngăn chặn các a-xít amin khác do cơ thể chúng ta tiết ra để cho phép tryptophan vào não, từ đó tạo ra seratonin. Seratonin sẽ khiến mọi người có cảm giác buồn ngủ.

Một quả chuối chứa 29mg magiê. Mỗi ngày, người trưởng thành cần nạp 300-400mg magiê. Vì thế, nếu ăn quá nhiều chuối sẽ khiến lượng magiê vào cơ thể quá nhiều, có thể cũng gây ngộ độc với biểu hiện bên ngoài là tình trạng lơ mơ, gà gật, mệt mỏi ốm yếu, tiêu chảy. Mọi người cũng có thể ăn chuối trước giờ đi ngủ, để có thể nhanh buồn ngủ, nhưng nên tránh ăn chuối khi đang lái xe đường dài hoặc trong những lúc cần được tỉnh táo.

Trên là 1 số tác hại mà chuối có thể gây ra khi bạn ăn nhiều chuối.

Bài viết: Tác hại khi ăn nhiều chuối

Bài viết cùng chuyên mục: