Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Những sai lầm thường gặp khi mua mỹ phẩm

04/10/2014

Để tránh mua phải mỹ phẩm giả trôi nổi trên thị trường bạn cần tránh những sai lầm dưới đây:

 1. Mua sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác. Khi bạn đến mua, các cô bán hàng mời chào và giới thiệu rất nhiệt tình, hơn nữa giá cả rất rẻ. Tuy nhiên bạn không nên ham rẻ mà mua những sản phẩm đó. Bởi vì có thể đó là hàng giả,  hàng kém chất lượng, nếu sử dụng sẽ gây hại cho da.

2. Không dùng thử sản phẩm
 
Mọi người đều biết rằng thông thường các nhà sản xuất mỹ phẩm đều phải sản xuất những sản phẩm thử đựng trong lọ nhỏ để khách hàng thử nghiệm. Tuy nhiên, nếu bạn vào một cửa hàng mà không cho bạn dùng thử sản phẩm thì nên từ chối mua. Bởi vì có thể đó là hàng không đảm bảo.
 
3. Không kiểm tra thành phần 

 

Có rất nhiều những thành phần được ghi trên nhãn mác của lọ mỹ phẩm, để đọc hết những thông tin này khiến bạn tiêu tốn khá nhiều thời gian. Vì thế trên thực tế rất ít người có thói quen đọc chi tiết thông tin sản phẩm mà chủ yếu chỉ đọc lướt qua. Thế nhưng điều này thật sai lầm vì có những thành phần thường xuất hiện trong các loại mỹ phẩm gây nên những điểm trừ không mong muốn cho da như petroleum, butylene và propylene glycols, silicone, formaldehyde

4. Không ghi rõ thời hạn bảo quản
 
Những khách hàng có kinh nghiệm đi mua mỹ phẩm luôn chú ý đến tên sản phẩm, thời hạn sử dụng. Nhưng nếu trên sản phẩm không ghi thời hạn sử dụng mà nhân viên bán hàng lấy lý do đây là sản phẩm có chiết xuất tự nhiên, hoặc là thảo dược nên không cần ghi thời hạn sử dụng thì chứng tỏ sản phẩm ấy không minh bạch.
 
5. Không quan tâm đến thời tiết
 
Thật sai lầm khi bạn chọn phấn màu đồng mùa hè để trang điểm trong những ngày mùa đông, bởi điều này sẽ khiến bạn trông thật “khác người”. Màu sắc của làn da sẽ càng trở nên xỉn màu, u ám và vô tình nó đã khiến làn da bạn già hơn. Trong những ngày đông ảm đạm, nên ưu tiên chọn gam màu tươi sáng. Chí ít với loại phấn đồng thì bạn chỉ nên dùng loại phấn đồng tối hơn tông da tự nhiên một nấc, sau đỏ phủ lên với phấn má hồng nhung hoặc hồng phớt.
 
Ngay cả với kem chống nắng bạn cũng nên chọn gam màu sáng hơn hoặc tối hơn so với phấn nền tùy thuộc vào từng mùa trong năm. Chọn sai màu phấn trang điểm sẽ tạo nên sự khác biệt không thẩm mỹ giữa làn da mặt, cổ và ngực. Ngoài ra bạn cũng cần nhớ rằng vào mùa đông, da sẽ thường khô hơn, còn mùa hè làn da sẽ nhờn bóng hơn để chọn được loại mỹ phẩm có thêm thành phần dưỡng ẩm, lượng tinh dầu nhiều hay ít. 
6. Người bán hàng cứ muốn bạn dùng thử sản phẩm không ghi giá
 
Những sản phẩm này thường được các nhà sản xuất cung cấp để khách hàng dùng thử hoặc khuyến mại. Tuy nhiên nếu khách hàng nào không biết sẽ dùng thử và mua phải hàng đó. Như vậy bạn lại mất tiền vào làm giàu cho cửa hàng. 
 
7. Tự xưng là hàng xách tay
 
Cùng 1 sản phẩm mà ở 2 cửa hàng khách nhau có 2 kiểu giá khác nhau, chênh lệch gấp 2 đến 3 lần. Khi khách hàng thắc mắc, người bán hàng giải thích đây là hàng xách tay, không phải đóng thuế và không mất tiền thuê cừa hàng, marketing… thì bạn cũng đừng nên tin và mua. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng: Những loại hàng đó không đi theo đường chính ngạch thì cũng không được các cơ quan chuyên trách kiểm tra hàng đó có đạt tiêu chuẩn hay không. Phần lớn đây là hàng giả.