Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Những người không nên ăn thịt bò

28/11/2014

Thịt bò là món ăn ngon, được nhiều gia đình lựa chọn trong thực đơn ăn uống của gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn thịt bò, có những loại bệnh mà người bệnh cần tuyệt đối kiêng thịt bò

 

Những người không nên ăn thịt bò
ảnh minh họa
 

Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thị bò

Người mỡ máu cao không nên ăn nhiều đạm, chất đạm thừa cũng có thể chuyển hóa thành chất béo. Thịt bò là một trong những loại thịt đỏ cần ăn hạn chế vì trong đó hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác.

Người bị bệnh cao huyết áp nên hạn chế ăn thịt bò

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt nạc… chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe đặc biệt là người bị cao huyết áp. Bởi vì, bệnh nhân bị cao huyết áp nên hạn chế ăn thịt bò để giảm tối đa mức chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn của mình.

Người bệnh u xơ cổ tử cung không nên ăn thịt bò

Những người bị u xơ cổ tử cung không nên ăn các loại thịt từ động vật có vú, thịt có màu đỏ như: thịt bò, lợn và thịt vịt,… Những loại thịt này làm kích thích tố bao gồm cả estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u.

Người bị thủy đậu không nên ăn thịt bò

Khi bị thủy đậu, người bệnh tuyệt đối không nên ăn các loại thực phẩm tanh như hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò. Thay vào đó nên ăn các loại thức ăn lỏng nhưng vẫn phải đảm bảo đủ calo và chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

Người bị viêm khớp không nên ăn thịt bò

Theo các nghiên cứu trên thế giới, ăn các loại thực phẩm giàu protein từ động vật (hơn 75g/ngày) và nhiều hơn 5 lần mỗi tuần có nguy cơ bị viêm khớp cao gấp 3 lần so với những người tiêu thụ thực phẩm ít protein từ động vật (ít hơn 62g/ngày) và chỉ ăn 2 lần/tuần. Lượng collagen (chất phụ gia dùng khi nướng thịt) cao cũng làm hại các khớp xương của bạn.

Thịt bò là thực phẩm giàu protein. Khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt bò đã ăn, nó sẽ sản xuất ra rất nhiều acid. Những acid này cần các khoáng chất như calci để trung hòa và nếu cơ thể bạn không được bổ sung lượng canxi cần thiết, cơ thể sẽ tự động rút canxi từ hệ xương để làm tròn nhiệm vụ của mình, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương và bạn còn có thể mắc bệnh loãng xương bên cạnh những nguy hiểm của bệnh viêm khớp vốn có.