Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Những lưu ý với món đậu phụ

30/09/2015

Chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon miệng với món đậu phụ. Thế nhưng việc ăn quá nhiều đậu phụ có tốt không? 

 Dưới đây là những tác hại gây ra từ việc ăn quá nhiều đậu phụ:

Gây thiếu I-ốt

Trong đậu phụ có chứa saponins nếu ăn nhiều saponins được hấp thụ vào cơ thể một lượng lớn sẽ đào thải i-ốt, dẫn đến tình trạng thiếu i-ốt.


Gây cứng động mạch

Protein trong đậu phụ nếu không được hấp thụ hết sẽ trở nên dư thừa, làm tăng lượng cholesterol trong máu gây xơ cứng động mạch.


Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở XY

Đậu phụ làm từ hạt đậu nành, có chứa isoflavone làm tăng lượng estrogen trong cơ thể. Nếu XY ăn đậu hàng ngày sẽ làm phá vỡ sự cân bằng hormone, giảm lượng tinh binh đáng kể.


Gây ra các vấn đề về tuyến giáp

Với người có vấn đề về tuyến giáp thì không nên ăn nhiều đậu phụ hoặc các sản phẩm đậu nành vì nó tác động đến sự cân bằng nội tiết.


Gây suy chức năng thận

Đậu phụ có hàm lượng nhỏ Nito, ăn nhiều đậu sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn để lọc thải Nito, lâu dài sẽ gây suy thận.


Trên đây là một số ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi ăn quá nhiều đậu.

Một số cơ ở sản xuất đậu vì lợi nhuận mà thêm các thành phần là: thạch cao, canxi sunfat hoặc canxi clorua khi chế biến đậu phụ làm gây hại tới cơ thể, dẫn đến một số bệnh như: suy gan, sỏi thận…

Đối với một số trường hợp như: Người già, người bị thiếu máu, sắt, bệnh gout…nên hạn chế ăn đậu.

Còn đối với người bình thường thì chỉ nên ăn 3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 100 gr.


Các bài viết liên quan: