Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Những loại thực phẩm tốt cho lá gan của bạn

27/03/2020

Gan là một bộ phận rất quan trọng quyết định tình trạng sức khỏe của cơ thể. Hãy chú ý những thực phẩm tốt cho lá gan của bạn để bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày

 

Những loại thực phẩm tốt cho lá gan của bạn, giúp cơ thể bạn giải độc hiệu quả.
Những loại thực phẩm tốt cho lá gan của bạn, giúp cơ thể bạn giải độc hiệu quả.
 

Một khi lá gan bị giảm chức năng nó sẽ gây ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan và hoạt động của toàn bộ cơ thể (chức năng lọc máu, tiêu hóa, kèm theo đó là sức đề kháng của người bệnh bị giảm, độc tố trong máu, trong tế bào cao… sẽ làm phát sinh rất nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư). Vậy những thực phẩm tốt cho lá gan là gì?

Tỏi giúp làm sạch lá gan của bạn

Tỏi là một trong những thực phẩm tốt nhất mà tự nhiên làm sạch gan của bạn. Nó giúp ức chế các enzym có thể tuôn ra độc tố. Allicin và selen tìm thấy trong tỏi giúp giữ cho gan sạch sẽ và khỏe mạnh. Bạn có thể chế biến nhiều món ăn với loại gia vị này, vừa thơm ngon lại tốt cho gan.

Quả óc chó giúp hỗ trợ thải độc gan

Quả óc chó chứa nhiều arginine, một axit amin giúp giải độc amoniac. Nó cũng có nhiều axit béo omega-3 và glutathione hỗ trợ các hoạt động thải độc của gan.

Trà xanh giúp nâng cao khả năng thải độc gan

Trà xanh có chứa catechin là chất chống ôxy hóa, giúp nâng cao khả năng giải độc của gan.

Táo giúp gan nhanh chóng loại bỏ chất thải độc hại

Trong quá trình thanh lọc, gan phải có khả năng xử lý độc tố vào cơ thể. Táo chứa một lượng lớn pectin và các thành phần hóa chất khác, giúp đỡ gan nhanh chóng làm sạch và loại bỏ chất thải độc hại không mong muốn ra khỏi hệ tiêu hóa.

Củ cải đường giúp giảm tình trạng viêm trong gan

Củ cải đường có chứa các chất anthocyanidin, chất chống oxy hóa nên có tác dụng chống lại các khối u, hạn chế tác hại của các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và giảm tình trạng viêm trong gan.

Atisô làm sạch độc tố trong cơ thể qua gan

Loại thực phẩm này thực sự giúp làm tăng sản xuất mật, từ đó có thể làm sạch các độc tố trong cơ thể qua gan.

Dầu oliu giúp giảm bớt gánh nặng cho gan

Dầu hữu cơ được ép lạnh từ oliu, cây gai dầu và hạt lanh rất tốt cho gan nếu sử dụng thường xuyên. Dầu oliu cung cấp chất lipid có thể hút được các chất độc hại trong cơ thể. Bằng cách này, dầu oliu giúp giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc đào thải độc tố.

Tham khảo thêm thông tin thuốc tim mạch | thuốc kháng sinh | thuốc tiểu đường | thuốc ung thư | thuốc nội tiết | thuốc giảm đau | thuốc đặc trị