Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Nguyên nhân gây nám da sau sinh

18/08/2014

   Nám da, sạm da là tình trạng gia tăng hắc sắc tố melanin ở trên da, làm xuất hiện các đốm có màu từ nâu đến đen,thường xuất hiện trên gò má, trán hoặc các vùng thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng. Nám da là một trong những thủ phạm làm cho phụ nữ cảm thấy mất tự tin về sắc đẹp của mình. Điều đáng lưu tâm là nám da lại thường xuất hiện rất sớm, điển hình nhất là sau khi phụ nữ sinh em bé.

 
 
Vì sao sau khi sinh phụ nữ thường bị nám da? 
 
Đây là vấn đề được nhiều chị em quan tâm, và muốn tìm hiểu để có thể phòng tránh. Bên cạnh một số nguyên nhân có thể chủ động, thì có những nguyên nhân hoàn toàn xảy ra tự nhiên, khó có thể phòng ngừa.
 

Hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân gây
nám da sau sinh
 
Thời kỳ mang thai
 
Trong thời kỳ chị em mang thai, cơ thể thường yếu hơn do lúc đấy các cơ quan bên trong phải hoạt động với cường độ mạnh hơn mức bình thường để cung cấp, nuôi dưỡng, phục vụ cho cả mẹ và bé. Chính điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự thay đổi của hóc môn sinh dục là estrogen và progesterone khiến các hắc sắc tố melanin bị kích thích hoạt động quá mức cần thiết, gây tình trạng da bị sậm màu hay còn gọi là nám da.
 
Sau mang thai
 
- Nám da do dùng mỹ phẩm sớm sau sinh. Đồng thời trong thời gian nhạy cảm này, chị em không nên sử dụng nhiều mỹ phẩm làm đẹp, đặc biệt là những sản phẩm có chất tẩy mạnh như kem làm trắng, mặt nạ làm trắng, mỹ phẩm loại bỏ hắc tố trên da…. vì lúc này da rất dễ bị nhạy cảm, kích ứng gây nên tình trạng nám da. Tốt nhất bạn chỉ nên dùng những loại kem có tính chất dưỡng ẩm. 
 
- Thường khi vừa sinh xong, trong vòng 3-6 tháng đầu, làn da của chị em thường mỏng manh hơn, do đó  dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài như nắng và gió. Ánh nắng với tia tử ngoại cao sẽ làm cho da bạn đen sạm và xấu hơn.
 
Để phòng ngừa nám da cũng như trị nám da một cách hiệu quả, bạn cần tìm hiểu rõ, được bác sỹ chuyên khoa khám và tư vấn để biết được nguyên nhân gây nên tình trạng nám da của bạn từ đó có phương pháp điều trị, thời điểm điều trị hiệu quả nhất cho trường hợp của bạn.
 
Bài viết liên quan: 
  1. Phương pháp giúp làm mờ nám da do nội tiết
  2. Các tác hại của nám da
  3. Cách trị nám da bằng các bài thuốc dân gian
  4. Cách trị nám da độc đáo với hành tây
  5. Hướng dẫn mẹo đơn giản trị nám da mặt hiệu quả
 
Chuyên mục: Nám da sau sinh >>> Nguyên nhân gây nám da sau sinh