Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Nguy hiểm sức khỏe tiềm ẩn từ trào lưu "tắm nước đá"

27/08/2014
 Trào lưu "tắm nước đá" rất thú vị nhưng rất có hại cho sức khỏe.

 Cảm lạnh


So với nhiệt độ cơ thể, nhiệt độ của nước đá thấp hơn rất nhiều lần. Tắm nước đá, nhất là khi trời lạnh sẽ khiến bạn dễ bị cảm lạnh hơn. Đặc biệt, với nhiệt độ gây “nguy hiểm” của nước đá như vậy, nó còn có khả năng kéo theo các bệnh về phổi, ảnh hưởng xấu đến sức đề kháng và các cơ quan trên cơ thể, gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng.

 
 
Dẫn đến nhiều chứng bệnh

Tắm nước lạnh quá mức là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên các chứng bệnh như nhức đầu, sổ mũi, viêm mũi dị ứng, suyễn, bệnh về phổi, huyết áp, thấp khớp… Điều này càng nguy hiểm hơn khi nước mà chúng ta sử dụng là nước đá bởi nhiệt độ của nó rất thấp, khả năng gây hại cho cơ thể cũng cao hơn gấp nhiều lần.

Hơn thế nữa, nếu cơ thể đang ở trạng thái mệt mỏi, vừa vận động mạnh hay đang ốm, sốt, việc “hứng” một chậu nước đá lạnh buốt sẽ khiến nhiệt độ cơ thể hạ thấp quá mức, ảnh hưởng xấu tới rất nhiều cơ quan, khiến tình trạng người bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Đột quỵ

Trào lưu tắm nước đá thường được áp dụng bằng cách sử dụng nước đá và dội bất ngờ từ trên đầu xuống. Điều này cũng ảnh hưởng rất xấu bởi việc dội nước như vậy, nhất là nước lạnh có thể khiến bạn rơi vào đột quỵ. Nguyên nhân là do khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, cơ thể không kịp thích ứng sẽ khiến cho hoạt động của huyết áp và các mạch máu bị tác động mạnh, máu đưa lên tim không kịp thời. Hậu quả dẫn đến sẽ là gây ngất xỉu, đột quỵ, thậm chí còn có thể gây ra tử vong.



Lời khuyên

“Tắm nước đá” là một trong những trào lưu rất thú vị. Tuy nhiên, nó lại gây ra rất nhiều nguy hại tới sức khỏe của chúng ta. Vì thế, nếu cơ thể không thật sự khỏe mạnh, cách tốt nhất là bạn không nên thử sức với trào lưu này, đặc biệt là khi thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng.
theo kênh 14.vn