Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Nguy hiểm khi sử dụng khăn giấy ướt tẩy trang

29/09/2015

 Không thể chói bỏ những tiện lợi của khăn giây ướt trong cuộc sống hiện nay, thế nhưng việc sử dụng khăn giấy ướt hoán toàn không an toàn với chúng ta.

 Dùng khăn giấy để xóa lớp phấn trang điểm nhiều lần không những không làm sạch da mặt mà còn gây kích ứng da. Dùng khăn giấy để xóa lớp phấn trang điểm nhiều lần không những không làm sạch da mặt mà còn gây kích ứng da do độ ma xát mạnh, làm tế bào da chết, tinh dầu và bụi bẩn sẽ bám chặt hơn dưới lỗ chân lông, gây viêm nhiễm cho làn da.


Tắc nghẽn lỗ chân lông gây mụn

Trở về nhà sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi chị em chúng ta thường có thói quen dùng khăn giấy ướt để tẩy trang mà không biết rằng dùng khăn giấy ướt để lau lớp phấn trang điểm không những không làm sạch da mà còn gây kích ứng do độ ma sát mạnh làm tế bào chết, bụi bẩn và mỹ phẩm còn đọng sâu trong lỗ chân lông, lâu ngày sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông và sinh mụn.

Gây dị ứng, viêm da

Hầu hết các loại khăn giấy tẩy trang đều chứa chất bảo quản nên khiến da rất dễ dị ứng. Hầu hết các loại khăn giấy tẩy trang đều chứa chất bảo quản, đặc biệt là các chất methylisothiazolinone (MI), 2-Bromo-2-Nitropropane-1 và 3-diol… có thể gây dị ứng, phát ban, thậm chí là viêm da. Do đó, nếu bạn có thói quen dùng khăn giấy tẩy trang thì nên hạn chế sử dụng thường xuyên.

Dễ bắt nắng

Những hóa chất độc hại trong khăn giấy ướt khi tiếp xúc lâu ngày sẽ làm da mỏng, dễ tổn thương và gây bắt nắng.

Da hư tổn nặng dẫn đến lão hóa

Những loại chất bảo quản, hóa chất có trong khăn ướt sẽ dễ khiến cho da bị hư tổn, thậm chí gây nên bệnh dị ứng. Da của chúng ta là bộ phận rất nhạy cảm nên khi gặp những tác động xấu chúng sẽ khiến da trở nên mất cân bằng và dễ bị vi khuẩn tấn công. Điều này sẽ dẫn đến những loại bệnh khác nhau về da và nhất là nó sẽ khiến bạn nhanh già đi.

Đừng để hộp trang điểm chứa đầy "thuốc độc"
Theo các chuyên gia trang điểm, nếu hộp trang điểm bị bạc màu hoặc khó giặt sạch, đã đến lúc vứt bỏ không tiếc nuối và mua cái mới.