Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các bữa tiệc tự nấu

05/12/2014

 

Cơ quan chức năng cho biết bữa tiệc potluck tự nấu nhân ngày Cựu chiến binh Mỹ đã khiến 15 người phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm hôm 13/10.

 Bệnh viện đã tiếp nhận 15 nhân viên bưu điện West Point Drive tại thành phố Charlotte, North California vào sáng hôm 13/11 với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, theo Food Poisoning Bulletin đưa tin. Theo lời kể của nhân chứng, những nạn nhân này đã tham gia bữa tiệc potluck - một kiểu tiệc ở phương Tây, mọi người tụ tập để chia sẻ những món mình tự nấu – nhân kỉ niệm ngày Cựu chiến binh 11/11. Các bác sỹ nghi ngờ rằng thức ăn thừa được bảo quản trong tủ lạnh là nguyên nhân gây ngộ độc.

Hiện tại, các nạn nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế Novant Health thuộc nhà thờ Presbyterian, North California. Các bác sĩ cho biết họ không gặp nguy hiểm về tính mạng.

Các bữa tiệc tự nấu làmột nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa

Các bữa tiệc tự nấu làmột nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh minh họa

Các nạn nhân thừa nhận họ đã sử dụng thức ăn thừa trong bữa tiệc này. Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa xác định được loại thức ăn vi khuẩn gây bệnh.

Mặc dù vậy,lãnh đạo của bưu điện West Point Drive dự kiến các dịch vụ bán lẻ và giao hàng tại đây vẫn diễn ra bình thường.

Tiệc potluck thường xuyên là nguyên ngân gây ngộ độc thực phẩm. Nguồn gây ngộ độc có thể là thức ăn của các thực khách quá cũ hay bảo quản không đúng cách, quá trình chuẩn bị tiệc, hay nhiều người dùng chung dụng cụ ăn uống…

Mới đây, một vụ ngộ độc đã xảy ra với một đội bóng của trường trung học tại thành phố Durand, bang Wisconsin, Mỹ. 38 thành viên đội bóng đã có dấu hiệu ngộ độc sau khi họ uống sữa tươi nhiễm vi khuẩn Campylobacter (một loại vi khuẩn gây bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm) trong bữa tiệc potluck do phụ huynh tổ chức. Một vụ ngộ độc khác ở bang Minnesota cũng khiến hàng chục người bị bệnh do nhiễm khuẩn E.coli từ cần tây.