Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Ngon miệng với canh hẹ nấu huyết heo

27/09/2015

Hôm nay trung tâm Suckhoehanhphuc sẽ gửi đến các bạn cách chế biến món canh hẹ huyết heo- 1 món ăn rất ngon và lạ miệng! 

 

 Nguyên liệu làm món canh hẹ nấu huyết heo:

– 300 gr bông hẹ
– 300 gr huyết heo tươi
– 2 tép tỏi, 1 trái ớt tươi
– 400 ml nước dùng xương heo
– Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
 

 
Cách chế biến món canh hẹ nấu huyết heo:
Bước 1: Huyết heo mua về bạn để vào khay nhỏ cho thêm một chút nước vào khuấy đều và để khoảng 5 phút cho đông lại. Bạn đun một nồi nước sau khi nước sôi bạn thả huyết heo vào luộc khoảng 8- 10 phút là huyết heo chín, bạn vớt huyết heo ra thả vào chậu nước lạnh để tiết không bị rỗ nhé. Đợi tiết nguội bạn thái miếng vuông vừa ăn.
Rau hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, cắt lát.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp bạn phi thơm tỏi bằm với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó trút nước hầm xương vào đun sôi. Nước sôi, bạn thả huyết heo và rau hẹ vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi và tắt bếp. Bạn lưu ý trong tiết heo đã có sẵn muối rồi vì vậy bạn không cần nêm thêm quá nhiều gia vị nhé.
 
Trình bày:
Múc canh hẹ nấu huyết heo ra tô và rắc thêm một chút ớt lên trên nhé. Bạn thấy canh hẹ nấu huyết heo có đơn giản không nào, huyết heo thơm ngon, rau hẹ ngọt mát mang lại cho món canh hương vị vừa thanh đạm vừa hấp dẫn. Chúc bạn và cả nhà ngon miệng.
 
Các món ăn khác: