Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Ngon, lạ với sữa chua dẻo ca cao

29/09/2015

Sữa chua dẻo, mịn, xắn từng miếng tan ngay trong miệng cùng với bột cacao thơm lựng chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn cảm thấy thích thú.

Nghe cái tên cũng chẳng có gì đặc biệt, ai cũng có thể đoán ra công thức của nó rất đơn giản là sữa chua trộn với ca cao. Không sai, tuy nhiên điểm thú vị của nó là sữa chua dẻo, mịn, xắn từng miếng tan ngay trong miệng cùng với bột cacao thơm lựng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.  Món này cực kỳ đơn giản và dễ làm các bạn cùng làm cho cả gia đình thưởng thức nhé!


Ngon lạ với món sữa chua dẻo ca cao.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-400 ml sữa tươi
-5 thìa cà phê sữa đặc
-1 hộp sữa chua cái
-15g bột rau câu
-Hộp đựng
-Bột cacao

Cách làm món sữa chua dẻo ca cao:

Hòa tan hỗn hợp 5 thìa cà phê sữa đặc cùng với 400ml sữa tươi vào cái nồi. Sau đó cho lên bếp đun nóng bạn chú ý không nên để hỗn hợp này sôi chỉ khoảng 60oC là được.

Sau đó, bạn cho 1 hộp sữa chua cái vào nồi đun 60oC lúc trước, dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp sữa tươi tan hoàn toàn.

Bạn lấy bột rau câu ra ngâm nước cho tan chảy rồi sau đó cũng đổ vào hỗn hợp trên, dùng muôi quấy đều lên.

Sau khi bạn rủa sạch hộp đựng thì dùng nước sôi tráng qua cho đảm bảo vệ sinh bạn nhé. Rồi lau khô các hộp đựng đó đi, múc hỗn hợp sữa đổ vào.

Chuẩn bị một cái nồi, xếp các hộp sữa chua vào, đậy vung rồi ủ lên men (bạn có thể cắm điện bật nút hâm từ 8 giờ tối đến 6 giờ sáng) rồi để sữa vào ngăn mát từ 4-5 tiếng.

Sau khi chờ xong, bạn mang sữa chua cắt ra từng miếng vuông nhỏ thế là xong, sau đây là phần trình bày ra cốc và thưởng thức.

Bạn lấy ít đá bào nhỏ cho vào đáy cốc, bỏ từng miếng sữa chua vào rồi phủ bột cacao lên trên, rồi lại cho vài miếng sữa chua vào cốc rồi lại phủ cacao lên, cứ như vậy sao cho tỷ lệ cacao và sữa chua không bị chênh lệch.

Khi ăn, dùng thìa xắn từng miếng sữa chua dẻo có lẫn vị cacao cho vào miệng, rồi dần dần cảm nhận vị ngon của sữa vị thơm ngọt của cacao.

Chúc các bạn thành công!

Tin tại Hanhphucgiadinh

Bài viết liên quan: