Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Một số lưu ý khi dùng thuốc colchicine trị gout

10/02/2020

Chăm sóc sức khỏe Khi được bác sĩ kê đơn colchicin - thuốc đặc trị gout cho tình trạng của mình, bác cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tuân thủ về liều dùng, số lần dùng trong ngày cũng như liệu trình dùng thuốc và tái khám đúng hẹn.

 Mot-so-luu-y-khi-dung-thuoc-colchicine-tri-gout

Một số lưu ý khi dùng thuốc colchicine trị gout

Colchicin 1mg là thuốc được lựa chọn dùng để làm giảm đau trong các đợt gút cấp. Ngoài ra, trong các trường hợp còn nghi ngờ bệnh, bác sĩ có thể dùng colchicin như một liệu pháp hỗ trợ chẩn đoán viêm khớp do gút (nếu có đáp ứng trị liệu bằng colchicin thì chứng tỏ là có tinh thể urat vì tinh thể này khó bị phát hiện, nhất là khi chỉ bị ở các khớp nhỏ). Thuốc cũng được sử dụng trong điều trị dự phòng xuất hiện cơn cấp ở bệnh nhân gút mạn tính trong giai đoạn đầu điều trị với allopurinol hay các thuốc tăng đào thải acid uric.

gout-phuc-nguyen

Gout Phúc Nguyên giúp điều trị viêm khớp cấp và mãn

Khi được bác sĩ kê đơn colchicin cho tình trạng của mình, bác cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tuân thủ về liều dùng, số lần dùng trong ngày cũng như liệu trình dùng thuốc và tái khám đúng hẹn.

Trong quá trình dùng thuốc, cần theo dõi các bất lợi có hại của thuốc có thể xảy ra như: mệt mỏi, đau cơ, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, xuất huyết tiêu hóa... Nếu gặp phải một trong các tình trạng trên, người bệnh cần báo cho bác sĩ biết để được xử trí kịp thời, thích hợp.

Khi muốn dùng thêm bất cứ thuốc gì, ngay cả thuốc bổ cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ để tránh các tương tác bất lợi của thuốc.

Giới thiệu sơ lược về thuốc colchicine

Colchicine 1mg là thuốc gì?

Colchicine 1mg được sử dụng để giảm đau hoặc điều trị các cơn gout cấp tính. Thuốc hoạt động bằng cách giảm sưng, giảm tích tụ các tinh thể axit uric gây đau ở các khớp. Thông thường, các khớp ngón chân, đầu gối, mắt cá chân bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Thành phần:

Colchicine1mg

Chỉ định:

- Đợt cấp của bệnh gút.

- Dự phòng bệnh gút tái phát, phòng ngừa cơn cấp của bệnh gút trong vài tháng đầu khi thiết lập chế độ điều trị bằng các thuốc hạ Acid Uric máu, các thuốc gây Uric niệu (tăng đào thải Acid Uric).

- Viêm sụn khớp cấp có Canxi hoá, viêm khớp Sarcoid, viêm khớp kèm thêm nốt u hồng ban.

- Bệnh sốt chu kỳ.

Chống chỉ định:

Mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.

- Suy thận nặng.

- Suy gan nặng.

- Phụ nữ mang thai.

- Bệnh nhân có nguy cơ bị Glaucom góc hẹp bị bí đái.

Liều lượng - Cách dùng Colchicine 1mg

Dùng theo chỉ định của bác sỹ.

Xem thêm:

Điều trị loãng xương như thế nào cho hiệu quả

Thực phẩm cho bệnh viêm đại tràng mạn tính

Dấu hiệu và cách phòng ngừa bệnh loãng xương

Tham khảo thêm thông tin thuốc tim mạch | thuốc kháng sinh | thuốc tiểu đường | thuốc ung thư | thuốc nội tiết | thuốc giảm đau | thuốc đặc trị