Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Một số loại thực phẩm bổ hơn cả thuốc

04/09/2019

Với nền khoa học hiện đại ngày nay, nhiều người bắt đầu sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin để cung cấp dinh dưỡng. Nhưng theo nghiên cứu, các loại thuốc này vẫn ít tạo nên tác dụng tích cực với sức khỏe chúng ta hàng ngày.

 Xem thêmThực phẩm giúp giải độc gan cực tốt

                              6 loại thực phẩm cần bổ sung cho mắt sáng

                              5 lọai củ quả giúp giải độc tố cho cơ thể

 

Với nền khoa học hiện đại ngày nay, do con người không có thời gian để quan tâm nhiều đến bữa ăn của họ. Do vậy việc ăn uống sẽ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Vì thế nhiều người bắt đầu sử dụng thuốc bổ sung vitamin để cung cấp dinh dưỡng. Nhưng theo nghiên cứu, các loại thuốc này khó có thể thay thế các chế độ ăn uống hàng ngày  Thay vì thế, có các loại thực phẩm vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng vượt trội hơn cả thuốc.

Theo các nghiên cứu lâm sàng, dùng quá nhiều chất bea-carotene, vitamin A, vitamin E có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Khi dùng thực phẩm, cơ thể "biết" cách để chuyển hóa chúng thành vitamin, chất khoáng, dinh dưỡng cần thiết. Nạp dinh dưỡng qua đường ăn uống vẫn là một cách an toàn hiệu quả, với những thực phẩm dinh dưỡng vượt trội sau đây.

1. Hạnh nhân

hanh-nhan

Một nghiên cứu cho thấy ăn thêm 45 g hạnh nhân mỗi ngày tăng lượng acid béo, vitamin E, magiê đủ đáp ứng cho nhu cầu cơ thể. Ăn các loại hạt mỗi ngày cũng giúp giảm nạp thêm calo rỗng từ những loại thức ăn vặt.

2. Sò ốc

so-oc

Hàu, vẹm, nghêu, sò điệp… cung cấp năng lượng tập trung cao nhất các vitamin và chất khoáng trong tất cả loàii sinh vật. Ngoài ra, chúng còn chứa ít calo, ít chất béo, nhiều protein.

Một vốc sò cung cấp lượng vitamin B12 cao hơn 10 lần so với nhu cầu hằng ngày, 15 lần lượng kẽm, năm lần lượng đồng, ba lần lượng selenium. Một phần vẹm chứa gấp ba lượng mangan cần thiết mỗi ngày. Sò ốc còn giàu omega-3 và ít omega-6s, rất tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ. Chúng còn chứa nhiều chất đồng khoáng, magiê, phốt pho, vitamin D.

Ăn sò ốc ít nhất một lần mỗi tuần và bạn sẽ có đủ dưỡng chất cần thiết.

3. Hạt quinoa

hat-quinoa

Chúng chứa nhiều chất xơ, protein hoàn chỉnh, lượng acid amin lành mạnh. Người Inca gọi loại hạt này là ngũ cốc của trời. Chúng còn chứa chất béo tốt cho tim, chất dinh dưỡng như folatte, mangan, magiê, sắt, đồng, phốt pho, kẽm… Và nó còn chứa nồng độ cao chất dinh dưỡng thực vật chống ôxy hóa, chất chống sưng viêm.

Nếu muốn nâng cao giá trị dinh dưỡng, bạn có thể nấu nó với nước dùng nhiều khoáng sản, ví dụ như nước hầm xương.

4. Rau củ lên men

rau-cu-len-men

Ví dụ như dưa chua, dưa cải bắp hoặc kim chi đã được lên men bằng vi khuẩn được gọi là lactobacillus. Các loại rau này được trữ trong nước muối mà chỉ có loại vi khuẩn trên có thể tồn tại. Quá trình chế biến làm tăng mức độ chất vitamin và enzyme.

Một phần dưa chua cung cấp đầy đủ vitamin C, vitamin B cần thiết và acid amin, đặc biệt là lysine và methionine. Ngoài ra, rau lên men còn cung cấp vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

5. Tảo biển

tao-bien

Tảo biển hấp thu chất khoáng của biển, ví dụ như chất sắt, canxi, kali, niacin, phốt pho, magiê… đến hơn 56 loại chất khoáng mà cơ thể cần. Nó còn chứa vài loại vitamin B cùng với vitamin A, K, C, E. Chất xơ trong tảo biển có tính chất chống sưng viêm, chống ung thư, chống khuẩn giúp đào thải kim loại nặng khỏi hệ thống tiêu hóa, giúp ích cho sức khỏe tim mạch.

Nguồn: tổng hợp