Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Một số bí quyết làm giảm các cơn đau

04/06/2019

 

 Trong cuộc sống, hầu như ai cũng từng một hoặc nhiều lần gặp sự cố về sức khỏe như đau răng, bị bỏng, loét miệng... Sau đây là một số bí quyết đơn giản được các bác sĩ gợi ý làm giảm đau rất hiệu quả, theo trang MSN.

 

Đau răng hay đau tai có thể giảm bớt nhờ những cách rất đơn giản - Ảnh: Shutterstock

Đau răng: Đặt một chiếc muỗng vào tủ lạnh trong vài phút, sau đó lấy nó ra và đặt vào chỗ răng bị đau để làm giảm sưng, kết hợp với dùng thuốc giảm đau.

Đau tai: Bỏ hỗn hợp muối và vài giọt tinh chất dầu vào một chiếc túi, đặt vào lò vi ba và quay khoảng 5 phút. Sau đó đặt chiếc túi này ở cạnh tai đau để hơi nóng từ túi thoát ra giúp làm giảm cơn đau.

Loét miệng: Thay vì sử dụng thuốc mỡ để bôi vào vết loét miệng, hãy chấm nhẹ một ít sữa vào chỗ đau, vì sữa có thể giúp điều trị chứng loét miệng.

Làm dịu vết bỏng: Trộn thuốc muối (hoặc bột nở) và dấm, đắp hỗn hợp lên vết bỏng. Hỗn hợp này sẽ giúp giảm bớt cơn đau và ngăn ngừa bong tróc da.

Đau do giộp da: Để loại bỏ lớp da bị giộp, trộn bột nở hoặc thuốc muối với một chút nước và đắp lên vết thương. Che lại bằng lớp băng, một giờ sau tháo băng ra và lớp da bị giộp có thể rớt ra dễ dàng.

Đau đầu: Đơn giản chỉ cần xoa bóp phần giữa ngón tay cái và ngón trỏ cho đến khi cơn đau đầu biến mất.

Làm dịu vết cháy nắng: Trộn hỗn hợp nước đá với lô hội và thoa lên da bị cháy nắng. Nhiệt độ lạnh kết hợp với loại cây có tính mát sẽ giúp làm dịu hiệu quả làn da bị cháy nắng.