Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Mẹo giúp bạn ăn ít hơn để giảm cân

29/06/2016

Rất nhiều người muốn giảm cân, nhưng việc phải ăn ít luôn khó khăn hơn so với những gì bạn nghĩ. Dưới đây là 6 lời khuyên hữu ích giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

 Hãy thử các món canh

Ăn một bát súp ít calo trước bữa có thể giúp bạn ăn ít hơn tổng thể. Theo một nghiên cứu tại tiểu bang Pennsylvania, Mỹ, trong một khóa học, những người ăn một bát súp trước khi bắt đầu bữa ăn trưa thường làm giảm 20% tổng số calo thu nạp được của họ, bao gồm cả các món canh.

Bắt đầu với món salad

Ăn salad sẽ giúp bạn giảm cân. Nhưng thay vì chỉ ăn salad cho một bữa, bạn có thể ăn món salad như món khai vị và chúng ta vẫn nhìn thấy lợi ích của nó. Một nghiên cứu mới phát hiện ra rằng ăn salad ít calo có thể giúp bạn no vào đầu bữa ăn, do đó giảm số lượng thực phẩm mà bạn sẽ muốn ăn vào thời gian còn lại. Nó làm bạn thoát khỏi cảm giác đói và cho phép bạn suy nghĩ hợp lý về bữa ăn của mình sau đó.

meo-giup-ban-an-it-hon-de-giam-can

Bí quyết giảm cân với những mẹo nhỏ trong ăn uống

Uống nước

Trước khi ăn, hãy uống một hoặc hai ly nước. Tại sao? Theo nghiên cứu của trường Công Nghệ Virginia, Mỹ, những người thừa cân uống hai ly nước trước mỗi bữa ăn sẽ giảm cân trung bình nhiều hơn so với những người không uống nước. Điều này được giải thích là do nước làm đầy dạ dày và khiến bạn giảm đói, mặc dù nó không có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào. Một nghiên cứu khác của trường này cũng cho thấy những người uống nước giảm trung bình 1,5 kg trong khoảng thời gian ba tháng.

Nhai kẹo cao su trong khi nấu ăn

Điều này thiên về cảm giác nhiều hơn khoa học. Nhai kẹo cao su trong khi nấu ăn có thể giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn. Kẹo cao su không đường thường có ít hơn 5 calo một viên, và mặc dù không trực tiếp giúp bạn giảm cân, nhưng nó là những gì bạn cần để chống lại cơn thèm ăn. Nghiên cứu của một trường đại học thuộc đảo Rhode, Mỹ, cho thấy những người nhai kẹo cao su trước bữa ăn trưa tiêu thụ ít hơn 68 calo so với những người không nhai. Nghiên cứu kết luận rằng kẹo cao su giúp mọi người chống lại cơn thèm ăn và có thể chịu đựng được cảm giác đói.

Ăn chậm

Khi trưởng thành, bạn sẽ được biết mình có thể nhai chậm, nhai kỹ khi ăn. Khoa học đã chứng minh, người ta sẽ ăn nhiều hơn khi ăn nhanh, bởi việc ăn nhanh sẽ khiến bạn không có thời gian để nhận ra cơ thể không còn đói. Nghiên cứu tại một trường đại học thuộc đảo Rhode, 30 phụ nữ sẽ có 9 phút để ăn nhiều mì ống như họ muốn. Và kết quả là, trung bình họ tiêu thụ 646 calo. Nhưng những người phụ nữ đã được nhắc nhở ăn chậm và nhai thức ăn từ 15 đến 20 lần chỉ tiêu thụ 579 calo trong khoảng thời gian 29 phút.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn ăn ít hơn để giảm cân nhanh chóng. Hy vọng sẽ hỗ trợ bạn tốt trong quá trình giảm cân

Tham khảo một số bí quyết giảm cân khác cùng chuyên mục:

Tự chế rượu nho giảm cân tại nhà

Mẹo tận dụng đu đủ để giúp trẻ giảm cân

Tự chế trà giải độc giúp giảm cân