Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Mẹo dụ trẻ ăn rau củ quả để tránh thừa cân

29/01/2015

 ở trẻ nhỏ đó là ăn quá nhiều chất béo, chất đạm mà lười bổ sung chất xơ. Vậy làm thế nào để giúp trẻ ăn thêm nhiều rau củ quả, nguồn chất xơ dồi dào?

 

 1.      Dạy trẻ vào bếp


Hãy dẫn trẻ đến các khu chợ hay cửa hàng nông sản rồi để chúng tự chọn hoa quả cho mình. Để trẻ tự rửa, gọt và cắt rau quả, sau đó dạy trẻ cách nấu và nêm nếm gia vị theo khẩu vị của trẻ.

2. Cho trẻ ăn rau củ quả kèm với các món trẻ thích

Nếu con bạn thích bánh pizza, hãy xem trẻ có thích ăn kèm với rau củ không. Một số trẻ không thích làm xáo trộn đồ ăn, đặc biệt là những món chúng nghĩ đã quá ngon rồi. Nhưng cũng có nhiều trẻ sẵn sàng thử nghiệm với món ăn của mình.

3. Biến rau củ thành tiếng cười

Đối với những trẻ còn nhỏ, việc tạo ra những khuôn mặt ngộ nghĩnh bằng rau củ có thể giúp trẻ ăn ngon lành. Gọi bông cải là “cái cây” hay súp lơ là “bộ óc” sẽ khiến chúng ít chán đi trong mắt trẻ. Cắt hoa quả thành từng khúc nhỏ nhắn cũng khiến trẻ thích thú hơn.

4. Đừng nổi xung chỉ vì cộng rau

Khi bạn cảm thấy mất kiên nhẫn vì trẻ không chịu ăn rau, bạn rất dễ nổi xung hay bắt trẻ phải đi rửa chén. Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng ép buộc trẻ nhỏ ăn những thứ chúng không thích chỉ càng làm chúng tránh xa món đó ra, ngay cả khi chúng đã lớn.

5. Đừng bỏ cuộc

Nếu mỗi lần bạn cho trẻ ăn bông cải hay rau bina mà trẻ đều làm ra vẻ kinh tởm hay chán ghét thì cũng đừng bỏ cuộc. Khẩu vị của trẻ thay đổi từng ngày. Trẻ phải thử ăn qua một món mới hàng chục lần rồi mới quyết định có thích hay không.

6. Dùng rau củ làm kem hay sinh tố

Bạn có thể nghiền khoai lang và cà rốt, rau đó trộn với sữa chua và một ít nước cam, rồi làm đông chúng để làm món kem que ngon lành. Bạn cũng có thể dùng rau củ quả làm nước uống sinh tố, chẳng hạn như trộn bơ với sữa chua, chuối và dâu chẳng hạn.

7. Cho trẻ ăn kèm với các món chấm

Những món chấm bổ dưỡng như hummus có thể làm cho rau củ trở nên hấp dẫn hơn đối với trẻ. (Đừng làm những món chấm từ kem chua hay có mayonnaise.) Cho trẻ một đĩa cà rốt non, các loại đậu và rau quả khác kèm với món chấm. Trẻ rất thích chấm, và chúng cũng thích ăn bằng tay không.

8. Làm tấm gương tốt cho trẻ

 

Sẽ rất khó bắt trẻ ăn rau nếu bạn không ăn. Vì thế bản thân bạn cũng hãy ăn rau, và ăn để cho trẻ thấy. Nếu bạn không thích ăn rau, hãy nhờ ai đó trong gia đình làm hình mẫu cho trẻ noi theo. Đôi khi trẻ nhỏ thường nghe lời những người khác chứ không phải bố mẹ.