Tổng Đài Tư Vấn Miễn Phí - 028.6672.9898 - 0971.781.926
Giờ hoạt động: 07:00 - 22:00
Giỏ hàng ( 0 )

Mang thi thể sản phụ tới vây bệnh viện

28/11/2014

 Cho rằng nguyên nhân dẫn tới cái chết của sản phụ Ninh Thị Duyên là do sự tắc trách của bệnh viện nên hàng trăm người đã kéo tới bao vây Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình.

 Chiều ngày 26-11, ông Phạm Cầm Kỳ, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình, cho biết hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Ninh Thị Duyên (SN 1976, ngụ phường Ninh Sơn, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

"Hiện chúng tôi đã ban giao toàn bộ hồ sơ bệnh án liên quan đến sản phụ Duyên cho cơ quan chức năng để phục vụ công tác điều tra" - ông Kỳ cho biết.

Mang thi thể sản phụ tới vây bệnh viện - 1

 

Hàng trăm người dân ở Ninh Bình vây kín Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình chiều ngày 26-11

 

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày 26-11, hàng trăm người dân và người thân đã đưa thi thể nạn nhân Duyên tới bao vây Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình để yêu cầu bệnh viện phải có trách nhiệm làm sáng tỏ cái chết bất thường của chị Duyên.

Theo người nhà nạn nhân, vào sáng ngày 21-11, chị Duyên trở dạ và được người nhà đưa vào bệnh viện để chờ sinh. Sau khi nhập viện, chị Duyên được các bác sỹ ở đây thăm khám và xác định chị Duyên sắp sinh. Khoảng 10 giờ cùng ngày, chị Duyên được tiến hành mổ, sinh hạ được 1 bé trai 3,5 kg, sức khỏe chị Duyên và cháu bé bình thường không có vấn đề gì.

Đến sáng ngày 25-11, thấy sức khỏe của chị Duyên trở lại bình thường nên gia đình xin xuất viện về nhà nhưng bệnh viện bệnh chưa cho về. Tới 9 giờ cùng ngày (25-11), chị Duyên được các y tá, bác sĩ ở đây truyền thuốc như mọi ngày. Tuy nhiên, khoảng 1 tiếng sau, khi truyền được nửa chai nước, người thân phát hiện người chị Duyên lạnh đi, mặt mày tím tái.

Ngay lập tức, gia đình đi gọi bác sỹ và chị Duyên được chuyển xuống phòng cấp cứu. Đến 18 giờ cùng ngày, sức khoẻ của chị Duyên càng yếu nên được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Duyên là do sự tắc trách, thờ ơ và chủ quan của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình, nên hàng trăm người dân và người thân đã mang xác chị Duyên trở lại bệnh viện, yêu cầu làm sáng tỏ  cái chết mà họ cho là bất thường của chị Duyên.

Rất nhiều người dân tụ tập ngoài khuôn viên bệnh viện la ó,. Công an TP Ninh Bình đã phải điều rất nhiều cán bộ, chiến sĩ tới bệnh viện đảm bảo trật tự, khuyên can người dân không tụ tập đông người.